Làng Mai tiếp tục hủy các khóa tu đến cuối tháng 8

GNO - Đây là thông báo từ Trung tâm Thiền tập Quốc tế Làng Mai tại Pháp, phát đi ngày 25-4 qua.

Cụ thể, các khóa tu trong khoảng thời gian từ tháng 6 cho đến tháng 8 sẽ bị hủy; trong đó có khóa tu 21 ngày trong tháng 6, khóa tu mùa hè trong tháng 7 và khóa tu “Wake Up Earth” vào tháng 8. Các thành viên đã đăng ký và đóng phí tham dự sẽ được hoàn phí.

ducduy.jpg
Một góc Thung lũng của Bụt tại Làng Mai (Pháp) - Ảnh: Bùi Đức Duy

 
Trước đó, Làng Mai tại Pháp đã thông báo đóng cửa các khóa tu từ cuối tháng 2 cho tới ngày 1-5 và cho biết sẽ đưa ra quyết định về các khóa tu tiếp theo vào cuối tháng 4.

Tuy nhiên, trước diễn biến của Covid-19 tại Pháp, chính phủ nước này thực hiện phong tỏa đến ngày 11-5 và sẽ nới lỏng phong tỏa ở một số lĩnh vực tùy tình hình dịch bệnh. Đồng thời, người dân được yêu cầu không đi du lịch vào kỳ nghỉ hè hoặc tụ tập đông người trong dịp lễ hội.

Do chưa chắc chắn được thời điểm sẽ nới lỏng phong tỏa đối với hoạt động của trung tâm nên Hội đồng giáo thọ đã quyết định hủy các khóa tu và có kế hoạch thử nghiệm khóa tu online bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau trong thời gian này.

Lương Đình Khoa

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư tôn đức Tăng niêm hương bạch Phật

Thiền viện Trúc Lâm Yên Thành đúc đại hồng chung

GNO - Sáng 5-3, thiền viện Trúc Lâm Yên Thành (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) đã long trọng tổ chức lễ đúc đại hồng chung đồng nặng 1,5 tấn và khởi công xây dựng lầu chuông, trống trong khuôn viên thiền viện.

Thông tin hàng ngày