Làng Mai tiếp tục hủy các khóa tu đến cuối tháng 8

GNO - Đây là thông báo từ Trung tâm Thiền tập Quốc tế Làng Mai tại Pháp, phát đi ngày 25-4 qua.

Cụ thể, các khóa tu trong khoảng thời gian từ tháng 6 cho đến tháng 8 sẽ bị hủy; trong đó có khóa tu 21 ngày trong tháng 6, khóa tu mùa hè trong tháng 7 và khóa tu “Wake Up Earth” vào tháng 8. Các thành viên đã đăng ký và đóng phí tham dự sẽ được hoàn phí.

ducduy.jpg

Một góc Thung lũng của Bụt tại Làng Mai (Pháp) - Ảnh: Bùi Đức Duy

 
Trước đó, Làng Mai tại Pháp đã thông báo đóng cửa các khóa tu từ cuối tháng 2 cho tới ngày 1-5 và cho biết sẽ đưa ra quyết định về các khóa tu tiếp theo vào cuối tháng 4.

Tuy nhiên, trước diễn biến của Covid-19 tại Pháp, chính phủ nước này thực hiện phong tỏa đến ngày 11-5 và sẽ nới lỏng phong tỏa ở một số lĩnh vực tùy tình hình dịch bệnh. Đồng thời, người dân được yêu cầu không đi du lịch vào kỳ nghỉ hè hoặc tụ tập đông người trong dịp lễ hội.

Do chưa chắc chắn được thời điểm sẽ nới lỏng phong tỏa đối với hoạt động của trung tâm nên Hội đồng giáo thọ đã quyết định hủy các khóa tu và có kế hoạch thử nghiệm khóa tu online bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau trong thời gian này.

Lương Đình Khoa

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúng ta thường cảm thấy bận rộn hơn nhiều so với yêu cầu thực sự của đời sống

Những kỹ năng sống chậm

GNO - Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta dường như bị quá nhiều công việc đẩy đi suốt cả ngày, vội vàng từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác.

Thông tin hàng ngày