Lạng Sơn: Cầu siêu nạn nhân tai nạn giao thông

GNO - Chiều qua, 20-1, tại chùa Thành - trụ sở BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn, BTS PG tỉnh Lạng Sơn phối hợp với UBND, UBMTTQVN, Công an TP.Lạng Sơn tổ chức lễ tưởng niệm cầu siêu các nạn nhân tử nạn do tai nạn giao thông và hội nghị tuyên truyền đảm bảo trật tự an toàn giao thông, các hành vi vi phạm về pháo, thả đèn trời.
ls 3.jpg
Nghi thức tưởng niệm, cầu siêu nạn nhân tai nạn giao thông

Tham dự buổi lễ có ĐĐ.Thích Quảng Truyền, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn; ĐĐ.Thích Bản Chung, Phó BTS Phật giáo tỉnh Lạng Sơn, chư tôn đức Tăng trong BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn.

Về phía chính quyền có ông Lê Chí Thức, Phó Chủ tịch UBND TP.Lạng Sơn; bà Hoàng Thị Huyền, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP.Lạng Sơn; ông Hoàng Đức Tú, Phó Trưởng Công an thành phố, Phó Trưởng ban Thường trực Ban An toàn giao thông thành phố cùng các vị thay mặt cho Công an thành phố và đông đảo nhân dân Phật tử, các cơ quan thông tấn báo chí.

Tại buổi lễ, ông Lê Chí Thức phát biểu khai mạc lễ tưởng niệm. ĐĐ.Thích Quảng Truyền đọc văn tưởng niệm các nạn nhân tử nạn do tai nạn giao thông.

Chư tôn đức và đại biểu đã niêm hương tưởng niệm cầu siêu các nạn nhân tử nạn do tai nạn giao thông.

ls 4.jpg
Hội nghị tuyên truyền đảm bảo trật tự an toàn giao thông, các hành vi vi phạm về pháo, thả đèn trời


Tại lễ tưởng niệm và hội nghị đã được nghe các vị tuyên truyền viên phổ biến luật giao thông đường bộ, các văn bản tuyên truyền về việc không buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và đốt pháo, thả đèn trời.

Ông Quách Hải Thọ, chúng trưởng đạo tràng chùa Thành đại diện cho các Phật tử trong tỉnh đã phát biểu hưởng ứng và kêu gọi tín đồ Phật tử trong tỉnh, vận động gia đình, con cháu gương mẫu chấp hành các quy định của pháp luật, đón Xuân Ất Mùi vui vẻ, an toàn, tiết kiệm, xây dựng nếp sống văn hóa tốt đạo đẹp đời.

ls 2.jpg
Phật tử tham dự lễ tưởng niệm và hội nghị

ls 1.jpg
Trao quà tới gia đình các nạn nhân tử nạn vì tai nạn giao thông


Cũng tại buổi lễ BTS Phật giáo tỉnh Lạng Sơn đã trao tặng 10 suất quà cho các các gia đình có thân nhân tử nạn vì tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố Lạng Sơn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khóa tu “An nhiên từng phút giây” do chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) phối hợp cùng chùa Huệ Viễn (Đồng Nai) tổ chức dành cho các bạn trẻ

Khi sinh viên… đi tu

GNO - Khóa tu với chủ đề “An nhiên từng phút giây” do chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) phối hợp cùng chùa Huệ Viễn (Đồng Nai) có sự tham gia của gần 200 bạn trẻ với nhiều hoạt động thiết thực để hiểu và thương đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc.

Ảnh minh họa: Nhuận Thường

Chồi non

GNO - Thy chuyển đến xóm trọ này đã gần hai năm. Hôm đầu đến đây chỉ thấy đàn bà ra đón hớn hở hỏi han đủ chuyện. Người đỡ lấy thằng nhỏ từ tay Thy cưng nựng hôn hít nó.

Thông tin hàng ngày