Lạng Sơn: Chùa Thành tổ chức Trung thu

GNO - Tối hôm 14-8-Ất Mùi, tại chùa Thành - trụ sở BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn đã hân hoan diễn ra chương trình Tết Trung thu - Trao lộc Phật khuyến học cho 335 em thanh, thiếu niên nhi đồng Phật tử trong tỉnh đạt học sinh giỏi năm học 2014 - 2015.

lang son 4.jpg
Chương trình tổ chức văn nghệ vui tết Trung thu và trao học bổng, quà khuyến học cho các em nhỏ

Chứng minh có ĐĐ.Thích Quảng Truyền - Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng Ban hướng dẫn Phật tử T.Ư GHPGVN - Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn; ĐĐ.Thích Bản Chung - Phó BTS kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn cùng chư tôn đức trong BTS Phật giáo tỉnh.

Về phía lãnh đạo chính quyền có: ông Nguyễn Văn Bàn - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQVN TP.Lạng Sơn; bà Nông Bích Diệp - Phó Chủ tịch UBND TP.Lạng Sơn; ông Ngô Hiền - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP.Lạng Sơn; bà Hoàng Thị Huyền - Chủ tịch UBND phường Chi Lăng cùng các vị lãnh đạo đại diện các sở-ban-ngành của tỉnh Lạng Sơn, TP.Lạng Sơn, phường Chi Lăng, các thầy cô các trường học trên địa bàn thành phố và hàng nghìn em Phật tử địa phương.

Sau nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, toàn thể đại lễ đã tụng kinh Phúc Đức để cầu nguyện trí tuệ và sức khỏe cho các cháu thanh, thiếu niên nhi đồng Phật tử, buổi lễ do chư Tăng của chùa Thành, Lạng Sơn làm chủ lễ.

lang son 1.jpg
Các bạn nhỏ cùng đọc kinh Phúc Đức

ĐĐ.Thích Quảng Truyền và các vị đại biểu đã lên trao tặng quà từ thiện, quà khuyến học cho các em học sinh trong tỉnh. Cũng tại buổi lễ BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn trao tặng các suất học bổng toàn phần cho các em học sinh nghèo vượt khó với tổng số tiền là 45.000.000 đồng.

lang son 2.jpg

lang son 3.jpg
ĐĐ.Thích Quảng Truyền và các đơn vị tài trợ trao quà khuyến học và học bổng học tập đến các em

lang son 5.jpg
Không khí vui tươi trong đêm hội Trung thu tại chùa Thành

Đêm hội Trung thu đã có nhiều chương trình văn nghệ đặc sắc được biểu diễn, các màn biểu diễn múa lân, các em được phá cỗ vui Tết Trung thu, tham gia các trò chơi, rước đèn ông sao. Ngoài ra, Ban tổ chức đã chuẩn bị hơn 5.000 chiếc đèn lồng, để tặng cho các em.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày