Lạng Sơn: Hàng nghìn người dự lễ Vu lan ở chùa Thành

GNO - Trong 2 ngày, 14, 15-7-Ất Mùi (27, 28-8-2015), tại chùa Thành, BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn long trọng tổ chức Đại lễ Vu lan Báo hiếu và cầu siêu cho các thai nhi sản nạn và cửu huyền thất tổ, anh hùng liệt sĩ, đồng bào tử nạn, chiến sĩ trận vong.
chua thanh 2.jpg
Chư tôn đức chứng minh

Đại lễ Vu lan được bắt đầu với các nghi thức: chiêu hồn, tiếp linh, triệu linh, cúng Phật, nghi lễ bông hồng cài áo, tụng Từ Bi Thủy sám, kinh Đại Báo Phụ Mẫu Trọng Ân, kinh Vu Lan Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Quảng Truyền, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn, trụ trì chùa Thành đã thuyết giảng về ý nghĩa Vu lan. Đại đức chia sẻ, Đại lễ Vu lan đã nêu cao tinh thần hiếu đạo của con người và có tính hướng thiện cao đẹp, khơi dậy lòng nhớ ơn, báo ơn đối với tứ trọng ân mà Đức Phật đã dạy. Chương trình Đại lễ Vu lan báo hiếu thực sự xúc động khi phần nghi lễ bông hồng cài áo được các em thanh thiếu nhi Phật tử của chùa Thành lần lượt cài lên ngực mỗi người những bông hoa hiếu hạnh. Từ trong sâu thẳm của mỗi con tim, dâng trào lên niềm cảm xúc thiêng liêng về công cha và nghĩa mẹ.

chua thanh 1.jpg
Phật tử dâng lễ phẩm cúng dường

chua thanh 3.jpg
Hàng nghìn người về dự lễ

Hàng năm, Đại lễ Vu lan luôn được Phật giáo tỉnh Lạng Sơn và đạo tràng chùa Thành tổ chức long trọng, có rất đông bà con nhân dân Phật tử đến tham dự.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quyết lòng tìm đến Linh Sơn

GNO - Bài sám Pháp hoa phần đầu nói về Tịnh độ, phần hai nói về Thiền tông là phương pháp tu thiền chủ trương hướng nội.

Thông tin hàng ngày