Lạng Sơn: Phật giáo tỉnh làm từ thiện trên 200 triệu đồng

GNO - Chiều 4-10, TT.Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế T.Ư đã đến làm việc với Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lạng Sơn tại chùa Thành - trụ sở Ban Trị sự.

DSCF4180.JPG
TT.Thích Quảng Truyền tiếp TT.Thích Đức Thiện tại Trụ sở BTS Phật giáo tỉnh Lạng Sơn


Tại buổi làm việc, TT.Thích Quảng Truyền, Ủy viên HĐTS, Phó ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lạng Sơn báo cáo tóm tắt công tác Phật sự trong 9 tháng đầu năm 2020 của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh.

Theo đó, nổi bật là công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Phật giáo tỉnh luôn bám sát các văn bản chỉ đạo của Trung ương Giáo hội - phối hợp tuyên truyền rộng rãi tới các Phật tử trong toàn tỉnh việc đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, tránh tập trung nơi đông người và thực hiện giãn cách xã hội để đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng…

Phật giáo tỉnh Lạng Sơn đã ủng hộ 100 triệu đồng cho UBMTTQVN tỉnh Lạng Sơn - chung tay phòng chống dịch Covid-19.

Về công tác từ thiện xã hội, đã tặng 83 suất quà Tết cho các nạn nhân chất độc da cam; tặng quà các gia đình Phật tử có hoàn cảnh khó khăn TP.Lạng Sơn, nhận phụng d­ưỡng 1 Mẹ Việt Nam Anh hùng trọn đời, ủng hộ Nồi cháo tình th­ương… Tổng số tiền từ thiện 9 tháng đầu năm trên 200 triệu đồng.

Thượng tọa cũng cho biết, do đại dịch, công tác An cư kiết hạ chỉ duy trì nội bội, không tổ chức tập trung Phật tử như hàng năm, chư Tăng cấm túc tại chùa Thành trong suốt 3 tháng an cư.

"Trong thời gian tới, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh sẽ nghiên cứu, triển khai chương trình giảng pháp qua mạng nội bộ được kết nối với các đạo tràng sinh hoạt tại các huyện trong tỉnh", TT.Thích Quảng Truyền chia sẻ.

TT.Thích Đức Thiện đã tán thán công đức và ghi nhận những thành tựu Phật sự mà Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lạng Sơn đã đạt được, mong rằng trong thời gian tới Ban Trị sự sẽ đạt được nhiều thành tựu Phật sự hơn nữa, chào mừng Đại hội Phật giáo các cấp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày