Lạng Sơn: Phật giáo tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền về văn minh đô thị, trật tự trong dịp Tết

Lạng Sơn: Phật giáo tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền về văn minh đô thị, trật tự trong dịp Tết
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 23-12, tại chùa Thành - trụ sở Ban Trị sự Phật giáo tỉnh phối hợp với Ủy ban MTTQVN TP.Lạng Sơn, Công an thành phố tổ chức hội nghị tuyên truyền công tác văn minh đô thị, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, an ninh trật tự trong và sau Tết Nguyên đán 2023.
Lạng Sơn: Phật giáo tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền về văn minh đô thị, trật tự trong dịp Tết  ảnh 1

Hội nghị nhằm đảm bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông trong và sau Tết Nguyên đán 2023

Hội nghị đã được nghe ông Bùi Văn Nông, tuyên truyền phổ biến về việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông, an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2023.

Thượng tọa Thích Quảng Truyền phát biểu hưởng ứng và kêu gọi tín đồ Phật tử trong tỉnh, gương mẫu chấp hành các quy định của pháp luật, văn minh trong việc cưới, việc tang, xây dựng nếp sống văn hóa, "tốt đạo đẹp đời"...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...
Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?
Tượng Tôn giả Sivali tại chùa Vĩnh Nghiêm - Q.3, TP.HCM - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Tôn giả Sīvali - vị "thần tài" đích thực của Phật giáo

GNO - Ước nguyện về một đời sống no đủ và thịnh vượng là khát vọng cháy bỏng của con người ở mọi thời kỳ. Nhằm đáp ứng một phần ước nguyện đó, nhiều tôn giáo đã xây dựng và định hình nên những vị thần chuyên trách, thường gọi là thần tài.

Thông tin hàng ngày