Lạng Sơn: Lễ ra mắt điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung cho các Phật tử

Ra mắt điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung cho nhóm Phật tử thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn
Ra mắt điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung cho nhóm Phật tử thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 19-12, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lạng Sơn phối hợp với nhóm Phật tử thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng tổ chức lễ ra mắt điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung cho nhóm Phật tử tại tư gia Phật tử Trần Bích Thuận, khu Hòa Bình 2, thị trấn Đồng Mỏ.
Lạng Sơn: Lễ ra mắt điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung cho các Phật tử ảnh 1

Niệm Phật cầu gia hộ

Tham dự buổi lễ có Thượng tọa Thích Quảng Truyền, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lạng Sơn; Đại đức Thích Bản Chung, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Đại đức Thích Bản Tiến, Phó Trưởng ban, Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh cùng các vị Ủy viên Thường trực, Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN tỉnh.

Về phía chính quyền có các vị đại diện phòng Tôn giáo - Sở Nội vụ Lạng Sơn; Phòng PA02 Công an nội địa - Công an tỉnh Lạng Sơn; chuyên viên phòng Nội vụ huyện Chi Lăng; đại diện chính quyền địa phương sở tại và các Phật tử địa phương,...

Lạng Sơn: Lễ ra mắt điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung cho các Phật tử ảnh 2

Thượng tọa Thích Quảng Truyền phát biểu

Nhóm Phật tử thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng được thành lập từ năm 1990, với hơn 20 Phật tử sinh hoạt. Đến nay nhóm đã phát triển được hàng trăm Phật tử. Do tại địa phương chưa có chùa nên các Phật tử phải về sinh hoạt tại chùa Thành (TP.Lạng Sơn), cách thị trấn Đồng Mỏ hơn 40km. Đường xa, nhiều Phật tử cao tuổi nên việc đi lại gặp khó khăn, nên việc tu tập thường xuyên bị gián đoạn...

Dù vậy, những năm qua, nhóm Phật tử thị trấn Đồng Mỏ đã làm tốt công tác an sinh xã hội, từ thiện nhân đạo, nhiều Phật tử được các cấp chính quyền tuyên dương, khen thưởng… Riêng trong năm 2022, nhóm Phật tử thị trấn Đồng Mỏ đã phối hợp với UBND thị trấn tu sửa nhà bia liệt sĩ, xây 2 nhà tình thương, ủng hộ các gia đình bị Covid-19,... với tổng số tiền hơn 200 triệu đồng…

Căn cứ Luật Tín ngưỡng tôn giáo, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Lạng Sơn đã tiến hành đăng ký với cơ quan có thẩm quyền chấp thuận cho nhóm Phật tử thị trấn Đồng Mỏ được sinh hoạt tôn giáo tập trung tại tư gia Phật tử Trần Bích Thuận, ở khu Hòa Bình 2, thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng. Đây sẽ là nơi tu tập cho các Phật tử, đáp ứng được nguyện vọng chính đáng của mọi người.

Lạng Sơn: Lễ ra mắt điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung cho các Phật tử ảnh 3

Trao quà đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Quảng Truyền tán thán công đức của nhóm Phật tử thị trấn Đồng Mỏ đã khắc phục những khó khăn, có nhiều hoạt động Phật sự tốt đạo, đẹp đời. Thượng tọa mong rằng, nhóm Phật tử thị trấn Đồng Mỏ hoạt động Phật sự đúng pháp luật, phát huy các kết quả đã làm được, tiếp tục có nhiều hoạt động Phật sự góp phần cùng chính quyền, nhân dân trên địa bàn xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Thượng tọa Thích Quảng Truyền cũng trân trọng cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của các cấp có thẩm quyền đã tạo điều kiện cho các Phật tử thị trấn Đồng Mỏ trong thời gian qua và mong tiếp tục nhận sự hỗ trợ trong thời gian tới.

Lạng Sơn: Lễ ra mắt điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung cho các Phật tử ảnh 4

Dâng hương cầu nguyện

Tại lễ ra mắt, nhóm Phật tử đã trao tặng 10 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Cuối buổi lễ, chư tôn đức và các đại biểu đã dâng hương cầu nguyện quốc thái, dân an.

Được biết, hiện Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Lạng Sơn đang xúc tiến các thủ tục pháp lý về việc xin đăng ký sinh hoạt tôn giáo tập chung cho hơn 20 nhóm Phật tử trên địa bàn toàn tỉnh để sớm được công nhận và đi vào hoạt động trong thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.

Thông tin hàng ngày