Lạng Sơn: Quyên góp ủng hộ Biển Đông 300 triệu

GNO - Chiều qua, 29-5, tại chùa Thành, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lạng Sơn đã long trọng tổ chức lễ cầu nguyện hòa bình cho Biển Đông.
ls 2.jpg
ĐĐ.Thích Quảng Truyền cùng chư tôn đức, quan khách, Phật tử dâng hương cầu nguyện

ĐĐ.Thích Quảng Truyền, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn; ĐĐ.Thích Bản Chung, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh cùng các vị đại diện Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh Lạng Sơn; Ban Dân vận; Sở Nội vụ; Sở Công an và các cơ quan của tỉnh; TP.Lạng Sơn chứng minh, tham dự. Ông Trần Thanh Lâm, Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong và trên 1.000 Phật tử trong tỉnh; các cơ quan thông tấn báo chí. Buổi lễ bắt đầu bằng nghi thức chào quốc kỳ, hát quốc ca, nghe Thông điệp của Đức Pháp chủ GHPGVN về hòa bình cho Biển Đông. ĐĐ.Thích Quảng Truyền phát biểu, nêu rõ ý nghĩa của buổi lễ và những việc làm sai trái của Trung Quốc khi đưa giàn khoan HD-981 vào khai thác tại thềm lục địa của Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam; Trung Quốc đã vi phạm Công ước Luật biển LHQ năm 1982. Đặc biệt, trong những ngày qua Trung Quốc đã liên tục có các hành động gây hấn, đâm chìm tàu của bà con ngư dân, đâm húc, phun vòi rồng… vào lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư của Việt Nam, đe dọa hòa bình và làm mất an ninh tự do hàng hải trên Biển Đông. ĐĐ.Thích Quảng Truyền đã kêu gọi đồng bào Phật tử trong tỉnh đoàn kết hơn nữa, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ trong các đối sách hiện nay; các Phật tử động viên con cháu tích cực lao động sản xuất, giữ gìn an ninh chính trị, quốc phòng. Đấy chính là thể hiện lòng yêu nước.
ls 3.jpg

ls 1.jpg
Lãnh đạo địa phương và đồng bào Phật tử tỉnh Lạng Sơn dự lễ cầu nguyện

Trong bản kiến nghị của chư Tăng, Phật tử tỉnh Lạng Sơn có đoạn viết: “Chư Tăng và đồng bào Phật tử tỉnh Lạng Sơn vô cùng lo ngại trước những hành động gây hấn đơn phương của Trung Quốc, có nguy cơ làm mất hòa bình, ảnh hưởng to lớn tới tình hữu hảo của nhân dân hai dân tộc Việt-Trung, nhất là đối với nhân dân Phật tử nơi địa đầu Tổ quốc Lạng Sơn, nơi có biên giới núi liền núi, sông liền sông với Trung Quốc.   Ngay tại buổi lễ này, chúng tôi kêu gọi các nhà lãnh đạo Trung Quốc hãy tôn trọng luật pháp quốc tế và những bằng chứng lịch sử không thể chối cãi về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, rút dàn khoan HD-981 ra khỏi vùng biển của Việt Nam. Qua buổi lễ này chúng tôi cũng bày tỏ sự ủng hộ cao nhất và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ. Chúng tôi kiến nghị Đảng, Quốc hội, Chính phủ tiếp tục có các quyết sách phù hợp với tình hình trên Biển Đông hiện nay, kêu gọi cộng đồng quốc tế tiếp tục lên tiếng để bảo vệ chính nghĩa cho Việt Nam.   Chư Tăng, Phật tử tỉnh Lạng Sơn hơn bao giờ hết, tiếp tục phát huy truyền thống 2000 năm “Hộ quốc - an dân” của Phật giáo Việt Nam, một lòng đoàn kết, tích cực động viên các gia đình, con cháu và cộng đồng. Thi đua lao động sản xuất cùng với Đảng bộ chính quyền, MTTQVN và đồng bào các dân tộc trong tỉnh, quyết tâm giữ vững an ninh, chính trị, quốc phòng nơi phên giậu của Tổ quốc, xây dựng quê hương Lạng Sơn và đất nước Việt Nam thân yêu ngày càng giàu đẹp”.

ls 4.jpg
Tổ Quy Tâm Đăng - thị trấn Đồng Đăng trao số tiền 200 triệu đồng ủng hộ Trường Sa - Hoàng Sa tới BTS

ls 5.jpg
Quyên góp trực tiếp - ủng hộ bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng

Tại buổi lễ, GHPGVN tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức quyên góp được 300 triệu đồng để ủng hộ cho các lực lượng cảnh sát biển, lực lượng kiểm ngư đang làm nhiệm vụ giữ gìn chủ quyền biển đảo. Trước đó, Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu - Viện sĩ, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã đến thăm BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn vào cùng ngày.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày