Lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương thăm Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng

Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai thăm Trường Pali Trung cấp Nam Bộ
Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai thăm Trường Pali Trung cấp Nam Bộ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 3-3, bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Dân vận Trung ương cùng đoàn công tác đã đến thăm, làm việc với Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng và Trường Bổ túc văn hóa Pali trung cấp Nam Bộ.

Tại buổi làm việc, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai biểu dương sự đóng góp của Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng trong vận động các chùa của đồng bào dân tộc Khmer hoạt động đúng về tín ngưỡng, tôn giáo; bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa, giữ gìn, tiếng nói, chữ viết của đồng bào dân tộc, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tham gia phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương thăm Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng ảnh 1
Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai thăm Hội đoàn kết Sư sãi yêu nước

Đặc biệt, trong năm 2020, 2021, trước sự bùng phát của dịch Covid-19, Hội đã phát huy vai trò của các vị trong tuyên truyền, vận động Phật tử thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, qua đó, cùng đồng hành với Đảng, Nhà nước kiểm soát tốt dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Tại Trường Bổ túc văn hóa Pali trung cấp Nam bộ, Trưởng Ban Dân vận Trung ương đánh giá cao tinh thần vượt khó của tập thể cán bộ giáo viên, Ban Giám hiệu trường đã vượt qua khó khăn để làm tốt công tác dạy và học.

Theo bà Trương Thị Mai, trường không chỉ làm công tác giáo dục thường xuyên, còn chung tay giữ gìn tiếng Pali, tiếng Khmer, giúp đồng bào nâng cao dân trí, hiểu được đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Bà Trưởng ban Dân vận Trung ương mong muốn các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Ban Giám hiệu, các Tăng sinh đang theo học tại Trường Bổ túc văn hóa Pali trung cấp Nam Bộ tiếp tục đóng góp cho sự phát triển đất nước, cho sự phát triển Phật giáo Nam tông Khmer; tiếp tục có bước phát triển mới, đóng góp chung cho giáo dục - đào tạo nước nhà và cho Phật giáo Nam tông trong cả khu vực.

Dịp này, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đã trao 100 triệu đồng tặng Trường Bổ túc văn hóa Pali trung cấp Nam Bộ và trồng cây lưu niệm tại khuôn viên trường.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cầu nguyện là một nghi thức quan trọng trong các tôn giáo - Ảnh: Làng Mai

Cầu nguyện có tác dụng không?

GNO - Cầu nguyện là một nghi thức quan trọng trong mọi tôn giáo. Cầu nguyện thông thường là khấn nguyện, van xin sự thương xót, ban ơn từ các đấng thiêng liêng. Và dĩ nhiên, cầu nguyện trong Phật giáo khác biệt với các tôn giáo và tín ngưỡng khác.

Thông tin hàng ngày