Trường Bổ túc văn hóa Pali Trung cấp Nam Bộ

GN - Được thành lập cách đây 16 năm, từ một cơ sở nhỏ ban đầu nay Trường Bổ túc văn hóa Pali Trung cấp Nam Bộ đã có cơ ngơi khang trang, hệ thống trường lớp sạch đẹp trong khuôn viên chùa Khléang (phường 6, thành phố Sóc Trăng), với các hạng mục như: khu hiệu bộ, các phòng học, phòng thí nghiệm, nhà ăn, ký túc xá... để phục vụ công tác đào tạo hàng trăm Tăng sinh, học viên đáp ứng được yêu cầu của công việc ở mỗi địa phương.

wwwT44.JPG

Một buổi học tại Trường Bổ túc văn hóa Pali Trung cấp Nam Bộ - Ảnh: Vũ Giang

Theo lời của HT.Tăng Nô, Hiệu phó thì trường có nhiệm vụ vừa dạy bổ túc văn hóa, từ cấp I đến cấp III, vừa dạy chữ Pali và chữ Khmer cho Tăng sinh trên địa bàn 10 tỉnh miền Tây nhằm đào tạo cán bộ người dân tộc Khmer trong khu vực đồng bằng Nam Bộ.

Trường hiện có 50 cán bộ, giáo viên, công nhân viên, trong đó dân tộc Khmer có 35 người. Trong 16 năm qua, trường đã mở 16 khóa, tiếp nhận 824 học viên, từ lớp 6 đến 12. Học viên là các Tăng sinh người Khmer đến từ các tỉnh Tây Ninh, Bình Phước và khu vực Tây nam Bộ.

Trường bổ túc văn hóa Pali Trung cấp Nam Bộ chính là địa chỉ đầu tiên ở Nam Bộ đào tạo các Sư sãi, thanh niên người Khmer, góp phần đáng kể vào quá trình nâng cao dân trí, cung cấp nguồn nhân lực cán bộ dân tộc cho các tỉnh, thành khu vực Nam Bộ, đồng thời khắc phục được tình trạng Sư sãi Khmer muốn học Trung cấp Pali phải sang Campuchia.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang nhận định và kỳ vọng về Báo Giác Ngộ

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang nhận định và kỳ vọng về Báo Giác Ngộ

GNO - Chia sẻ với chương trình Podcast, Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang, Phó Pháp chủ GHPGVN nhận định: "Báo Giác Ngộ được tiếp nối, chuyển giao thế hệ kế thừa rất tốt đẹp, rất vững vàng nên đã phát triển không chỉ theo đúng đường hướng của Giáo hội, mà còn hài hòa về mặt xã hội".
Ảnh: Vạn Đức

Thế nào là một Phật tử?

GNO - Thế nào là một Phật tử? Có nhiều cách nhìn nhận, tùy điểm nhìn, và từ đó, có nhiều định nghĩa. Mọi định nghĩa đều có tính tương đối. Phật tử hay không phải là Phật tử tùy thuộc vào tư duy, lời nói và hành động của mỗi cá nhân có Phật chất hay không.
Mọi việc chúng ta tu hay làm đều phải có kết quả, dù là kết quả tốt hay xấu. Không có việc gì mà không có hậu quả - Ảnh: Đăng Huy

Dòng truyền thừa tâm linh

GNO - Căn cứ trên kinh, những nhà chú sớ trước kia đều chia kinh Pháp hoa thành hai loại là kinh Pháp hoa Tích môn và kinh Pháp hoa Bổn môn. Cũng có người chia kinh theo Nhơn môn và Quả môn. Nhưng theo phán giáo của ngài Nhật Liên thì hoàn toàn khác hẳn.

Thông tin hàng ngày