Trường Bổ túc văn hóa Pali Trung cấp Nam Bộ

GN - Được thành lập cách đây 16 năm, từ một cơ sở nhỏ ban đầu nay Trường Bổ túc văn hóa Pali Trung cấp Nam Bộ đã có cơ ngơi khang trang, hệ thống trường lớp sạch đẹp trong khuôn viên chùa Khléang (phường 6, thành phố Sóc Trăng), với các hạng mục như: khu hiệu bộ, các phòng học, phòng thí nghiệm, nhà ăn, ký túc xá... để phục vụ công tác đào tạo hàng trăm Tăng sinh, học viên đáp ứng được yêu cầu của công việc ở mỗi địa phương.

wwwT44.JPG

Một buổi học tại Trường Bổ túc văn hóa Pali Trung cấp Nam Bộ - Ảnh: Vũ Giang

Theo lời của HT.Tăng Nô, Hiệu phó thì trường có nhiệm vụ vừa dạy bổ túc văn hóa, từ cấp I đến cấp III, vừa dạy chữ Pali và chữ Khmer cho Tăng sinh trên địa bàn 10 tỉnh miền Tây nhằm đào tạo cán bộ người dân tộc Khmer trong khu vực đồng bằng Nam Bộ.

Trường hiện có 50 cán bộ, giáo viên, công nhân viên, trong đó dân tộc Khmer có 35 người. Trong 16 năm qua, trường đã mở 16 khóa, tiếp nhận 824 học viên, từ lớp 6 đến 12. Học viên là các Tăng sinh người Khmer đến từ các tỉnh Tây Ninh, Bình Phước và khu vực Tây nam Bộ.

Trường bổ túc văn hóa Pali Trung cấp Nam Bộ chính là địa chỉ đầu tiên ở Nam Bộ đào tạo các Sư sãi, thanh niên người Khmer, góp phần đáng kể vào quá trình nâng cao dân trí, cung cấp nguồn nhân lực cán bộ dân tộc cho các tỉnh, thành khu vực Nam Bộ, đồng thời khắc phục được tình trạng Sư sãi Khmer muốn học Trung cấp Pali phải sang Campuchia.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng được tôn trí trong không gian Diệu Tướng Am (Hà Nội)

Có một không gian nghệ thuật Phật giáo giữa lòng Thủ đô

GNO - Dù chỉ mới hiện diện được 4 tháng (khai trương vào ngày 25-6-2022) nhưng không gian văn hóa nghệ thuật Phật giáo Diệu Tướng Am đã trở thành điểm đến văn hóa cho nhiều giới, đặc biệt là các vị trí thức Phật giáo, người yêu mến đạo Phật ở Thủ đô.

Thông tin hàng ngày