Lãnh đạo các ban, ngành thăm, chúc mừng năm mới đến Phật giáo các tỉnh, thành

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Trước thềm năm mới, Xuân Nhâm Dần 2022, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể đã đến thăm, chúc Tết đến Ban Trị sự Phật giáo các tỉnh, thành...

* Khánh Hòa: Chiều 20-1, tại chùa Long Sơn (TP.Nha Trang), Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa đã trân trọng đón tiếp phái đoàn Tỉnh ủy, UBND tỉnh Khánh Hòa do ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đến thăm và chúc Tết nhân mùa Xuân Nhâm Dần 2022.

Lãnh đạo các ban, ngành thăm, chúc mừng năm mới đến Phật giáo các tỉnh, thành ảnh 1

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa thăm, chúc Tết Ban Trị sự Phật giáo tỉnh tại chùa Long Sơn

Tại buổi gặp mặt, Hòa thượng Thích Minh Thông, Quyền Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh cho biết, nhờ sợ quan tâm giúp đỡ kịp thời của lãnh đạo chính quyền, Phật giáo tỉnh Khánh Hòa đã từng bước khắc phục những khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 cũng như thích ứng với thời kỳ bình thường mới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cũng đã cảm ơn Ban Trị sự Phật giáo tỉnh trong năm qua, đã đồng hành cùng chính quyền bằng những hành động thiết thực: trao tặng máy trợ thở cho các bệnh viện điều trị Covid-19 tại tỉnh, tổ chức các chuyến thiện nguyện đến với những khu vực bị phong tỏa, vận động các Tăng Ni, tự viện trong tỉnh hỗ trợ bà con nhân dân tại địa phương…

Tâm Như

* Cần Giờ: Sáng 21-1, tại chùa Hải Đức (Văn phòng Ban Trị sự), bà Lê thị Hồng Phượng, đoàn lãnh đạo huyện Cần Giờ do bà Lê Thị Hồng Phượng, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến chúc Tết Ban Trị sự Phật giáo huyện Cần Giờ một năm mới nhiều sức khỏe, an vui.

Lãnh đạo các ban, ngành thăm, chúc mừng năm mới đến Phật giáo các tỉnh, thành ảnh 2

Đoàn lãnh đạo huyện Cần Giờ chúc Tết Ban Trị sự Phật giáo huyện tại chùa Hải Đức

Đón tiếp đoàn, Thượng tọa Thích Minh Bảo, Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Cần cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo chính quyền, các ban, ngành đoàn thể đến Tăng Ni, Phật tử huyện nhà để các hoạt động Phật sự của Ban Trị sự nhiệm kỳ qua thành công tốt đẹp. Thượng tọa cũng chúc năm mới bình an và hạnh phúc đến các thành viên của đoàn.

Thiện Trí

* Kiên Giang: Sáng 24-1, phái đoàn Ủy ban MTTQVN tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh đã đến thăm và chúc Tết Thường trực Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh tại chùa Cà Nhung (xã Định Hòa, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang).

Lãnh đạo các ban, ngành thăm, chúc mừng năm mới đến Phật giáo các tỉnh, thành ảnh 3
Hòa thượng Danh Đổng, Chủ tịch Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh Kiên Giang nhận quà chúc mừng năm mới của Ban Dân tộc tỉnh

Tại đây, lãnh đạo đoàn đã chúc mừng năm mới và ghi nhận, biểu dương những đóng góp tích cực của Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước cũng như Phật tử tỉnh nhà trong thời gian qua, nhất là trong công tác từ thiện xã hội, chăm lo đến đời sống của người dân...

Pháp Trí

* Nghệ An: Trong các ngày 23 và 24-1, Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ tỉnh Nghệ An do ông Phạm Quốc Vinh, Phó trưởng Ban Tôn giáo làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết Ban Trị sự Phật giáo huyện Quỳnh Lưu và các chùa trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo các ban, ngành thăm, chúc mừng năm mới đến Phật giáo các tỉnh, thành ảnh 4
Đoàn Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ tỉnh Nghệ An chúc tết tại chùa Cổ Am (Diễn châu)

Tại những nơi đến thăm, lãnh đạo Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ đã gửi lời chúc mừng năm mới an lành đến chư Tăng Ni cùng tín đồ Phật tử; đồng thời ghi nhận đóng góp tích cực của Phật giáo huyện Quỳnh Lưu trong năm qua, đặc biệt là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19…

Hữu Tình

* Thanh Hóa: Ngày 24-1, ông Bùi Huy Hùng, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh; bà Lê Thị Huyền, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Công an tỉnh và một số ban ngành cấp tỉnh đã đến thăm, tặng hoa, quà chúc Tết tại Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa.

Lãnh đạo các ban, ngành thăm, chúc mừng năm mới đến Phật giáo các tỉnh, thành ảnh 5

Bà Lê Thị Huyền, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Thanh Hóa tặng quà chúc Tết

Tiếp đoàn có Thượng tọa Thích Tâm Đức, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Đại đức Thích Tâm Hiền, Phó Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh cùng chư Tăng, Ni trong Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh.

Hữu Tình

* Quảng Ninh: Sáng 24-1, ông Nguyễn Văn Hồi, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh, đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết 2022 tại trụ sở Ban Trị sự GHPGVN tỉnh.

Lãnh đạo các ban, ngành thăm, chúc mừng năm mới đến Phật giáo các tỉnh, thành ảnh 6
Ban Dân vận Tỉnh ủy và Ủy ban MTTQVN tỉnh chúc Tết tại trụ sở Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh

Tại đây, ông Nguyễn Văn Hồi đã chúc mừng năm mới đến chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử mạnh khỏe, an lạc.

Tiếp đoàn, Hòa thượng Thích Thanh Quyết, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo đối với Phật giáo tỉnh nhà. Hòa thượng cũng chúc mừng năm mới bình an, hạnh phúc đến các thành viên trong đoàn.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Không gian tĩnh trong đồ án “On the floating leaves” giải vàng của Hội đồng Kiến trúc sư Khu vực Châu Á tổ chức năm 2021 - Ảnh: NVCC

Kiến trúc sư 9X nói về gốc rễ gia đình

GNO - “Gia đình là gốc rễ để mình phát triển sự nghiệp”, đó là lời khẳng định của Lê Anh Tài (sinh năm 1997, Huế), thủ khoa đồ án tốt nghiệp Đại học Kiến trúc TP.HCM năm 2022, giải nhì cuộc thi đồ án tốt nghiệp xuất sắc thế giới năm 2022 (do Tamayouz Award tổ chức).

Thông tin hàng ngày