Lãnh đạo thị xã Hoàng Mai lễ Phật tại chùa Càn Môn

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đoàn cán bộ Thị ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) do ông Nguyễn Hữu An, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã làm trưởng đoàn, ngày 26-2 đã dâng hương, lễ Phật, chúc Tết tại chùa Càn Môn (phường Quỳnh Phương).
Đại đức Thích Tâm Hiếu giới thiệu về lịch sử chùa Càn Môn với đoàn lãnh đạo thị xã

Đại đức Thích Tâm Hiếu giới thiệu về lịch sử chùa Càn Môn với đoàn lãnh đạo thị xã

Tại đây, ông Nguyễn Hữu An bày tỏ trân trọng đối với những tình cảm quý báu của chư Tăng, Phật tử - góp sức cho công tác an sinh xã hội địa phương. Đặc biệt, đã tích cực hoạt động từ thiện xã hội trong tình hình dịch bệnh Covid-19 và chuẩn bị nhiều phần quà ý nghĩa dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu - trao tặng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Ông cũng ghi nhận việc chư Tăng, Phật tử các chùa luôn quan tâm thực hiện các quy định phòng chống dịch Covid-19, bảo vệ sức khỏe cộng đồng…

Đại đức Thích Tâm Hiếu, trụ trì chùa Càn Môn, phụ trách Phật giáo thị xã Hoàng Mai đánh giá cao những kết quả về kinh tế - xã hội và những thay đổi tích cực của thị xã trong thời gian qua.

“Với trách nhiệm của mình, thời gian tới, Phật giáo thị xã cũng như trụ trì các chùa sẽ tích cực vận động Tăng Ni, Phật tử thực hiện tốt hoạt động Phật sự, tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026”, Đại đức nói.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thuyết pháp hoặc im lặng

GNO - Với người tu, nhờ thiền định tâm được an tịnh, phiền não cấu uế tạm thời lắng xuống. Những câu chuyện tạp sẽ khiến cho cấu uế bị khuấy động, phiền não dấy khởi, đó là chưa kể đến họa thị phi, nói lỗi người luôn chờ chực.

Thông tin hàng ngày