Lãnh đạo tỉnh Thái Bình chúc mừng Phật đản

GNO - Ông Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh hôm qua, 15-5 đã tới thăm, chúc mừng chư Tăng Phật tử chùa Từ Xuyên (phường Hoàng Diệu, thành phố Thái Bình) nhân mùa Phật đản PL.2560.

IMG_ (89).jpg


Đoàn tham quan lễ đài Phật đản tại chùa

Thay mặt đoàn, ông Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận đóng góp của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh nói chung, chư Tăng, Phật tử chùa Từ Xuyên nói riêng trong việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Ông Đặng Trọng Thăng mong muốn BTS PG tỉnh và bà con Phật tử tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của Phật giáo, sống “Tốt đời, đẹp đạo”, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Ông Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chúc chư Tăng, Phật tử sức khỏe, đón Đại lễ Phật đản thật ý nghĩa.

Thay mặt BTS PG tỉnh tỉnh, TT.Thích Thanh Định, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh, trụ trì chùa Từ Xuyên cảm ơn cấp ủy, chính quyền các cấp trong thời gian qua đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho đồng bào có đạo nói chung, Tăng Ni, Phật tử nói riêng hoạt động.

Thượng tọa hứa sẽ luôn nhắc nhở Tăng Ni, Phật tử sống “Tốt đời, đẹp đạo”, tích cực xây dựng “Chùa cảnh 4 gương mẫu”, góp phần xây dựng Thái Bình sớm trở thành tỉnh nông thôn mới. Đồng thời, Thượng tọa cũng hứa sẽ vận động GHPGVN tỉnh cùng các tín đồ, Phật tử tham gia cuộc Tổng tuyển cử sắp tới.

Nhuận Nguyện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cổng vào khu di tích Đại học Nalanda ngày nay

Đời sống Tăng đoàn ở Nalanda (Ấn Độ) vào thế kỷ VII: Đi bộ (kinh hành) theo ghi chép của Pháp sư Nghĩa Tịnh

NSGN - Khoa học hiện đại cho thấy là sức khỏe con người tùy thuộc vào các vận động thường ngày, cụ thể như tập thể dục, đi bộ nhiều hay ít chẳng hạn. Tuy là một hoạt động nhỏ nhặt ít ai để ý đến, nhưng đi bộ lại đem đến cho ta những lợi ích to lớn không lường cho sức khỏe con người.
Ảnh minh họa

Xuân đến, quay về nhà...

GNO - Xuân về, người ta thường nghĩ đến một cuộc trở về. Trở về quê cũ, về căn nhà có bếp lửa ấm, có người thân ngóng đợi, có mâm cơm sum họp sau một năm bôn ba. Nhưng trong ánh nhìn của người học Phật, “về nhà” không chỉ dừng ở một địa chỉ địa lý.

Thông tin hàng ngày