Lãnh đạo TP.HCM gặp mặt TƯGH, BTS GHPGVN TP

GNO - Ngày 3-3, chư tôn đức TƯGH và BTS GHPGVN TP.HCM do HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám Luật HĐCM, Trưởng BTS dẫn đầu đã dự buổi gặp mặt đầu xuân Mậu Tuất - 2018, theo lời mời của Ban Thường vụ Thành ủy. Tiếp đoàn tại trụ sở Thành ủy có ông Tất Thành Cang, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực cùng các vị lãnh đạo Ban Thường vụ, HĐND, UBND, UBMTTQVN TP và các ban ngành thuộc Thành ủy, UBND TP.HCM.
image1 - Copy.jpg
Quang cảnh buổi gặp mặt tại hội trường trụ sở Thành ủy TP.HCM
Phát biểu tại buổi gặp mặt, HT.Thích Trí Quảng cảm ơn lãnh đạo TP.HCM đã luôn quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi cho GHPGVN, BTS GHPGVN TP làm tốt các Phật sự, góp phần vào việc xây dựng TP ổn định, nhân văn và phát triển. Hòa thượng cũng đã chia sẻ những khó khăn cũng như thuận lợi trong việc cấu tạo nhân sự đáp ứng yêu cầu mới của Phật giáo tại TP, đồng thời nhấn mạnh sứ mệnh quan trọng của Phật giáo là tiếp tục nỗ lực các hoạt động trong mục tiêu chung là xây dựng môi trường sống an ổn, thiện lành, đặc biệt là về an sinh xã hội, văn hóa và đạo đức lối sống cho số đông. Ông Tất Thành Cang đã có lời chúc Xuân đến chư tôn đức và thông tin về những thành tựu của TP trong năm qua cũng như những khó khăn đối với TP, nhất là tình trạng ô nhiễm môi trường sinh thái và tội phạm trong giới trẻ. Ông Phó Bí thư Thường trực tán thành hướng hoạt động Phật sự của Giáo hội qua thông tin mà Hòa thượng Phó Pháp chủ đã chia sẻ, đồng thời mong muốn mỗi ngôi chùa, cơ sở tự viện tại TP là điểm sáng văn hóa, là trung tâm giáo dục đạo đức cho người dân có tín ngưỡng, để góp phần vào việc xây dựng TP an lành, nghĩa tình. Chư tôn đức cũng đã dự buổi tiệc chay thân mật đầu xuân với lãnh đạo TP tại trụ sở Thành ủy trong không khí thân tình và hoan hỷ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Dấu ấn Đại lễ Phật đản tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Dấu ấn một nhiệm kỳ của Phật giáo TP.HCM

GNO - Sau ngày 1-7-2025, cùng với những thay đổi về địa giới hành chính, Phật giáo TP.HCM mở rộng, là trung tâm hành chính, văn hóa, hoằng pháp, giáo dục và hoạt động Phật sự lớn nhất cả nước với 11.985 Tăng Ni và 2.316 cơ sở tự viện.
Ngày đầu tiên Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031

Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I: Nhiều ý kiến xây dựng từ các tham luận trình bày tại hội trường

GNO - Chiều 4-4, trong phiên làm việc thứ hai ngày đầu tiên Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031, đại diện các ban chuyên môn, hệ phái, trí thức, học giả đã có tham luận tâm huyết, nhìn lại chặng đường phụng sự, chỉ ra những thách thức, định hướng tầm nhìn phát triển cho GHPGVN TP.HCM.

Thông tin hàng ngày