Lãnh đạo TP.HCM viếng tang Đại lão HT.Thích Trí Tịnh

GNO - Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, Ban Dân vận Thành ủy TP.HCM đã về chùa Vạn Đức (Q.Thủ Đức) kính viếng Giác linh cố Đại lão HT.Thích Trí Tịnh lúc 8g30 sáng nay, 29-3.

1 thanh uy02.jpg


Đoàn lãnh đạo TP.HCM do ông Lê Hoàng QUân, Chủ tịch UBND TP dẫn đầu

Đoàn Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN TP do ông Lê Hoàng Quân làm trưởng đoàn. Cùng đi có bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TP; bà Võ Thị Dung, Chủ tịch UB MTTQVN TP cùng lãnh đạo các ban ngành trực thuộc. Phái đoàn Ban Dân vận Thành ủy TP.HCM do ông Nguyễn Văn Rãnh, Trưởng ban Dân vận Thành ủy làm trưởng đoàn.

Sau khi thắp hương đảnh lễ Giác linh cố Đại lão Hòa thượng, phái đoàn đã dành phút mặc niệm, thành kính tưởng nhớ công đức cao dày của cố Đại lão Hòa thượng đối với Đạo pháp và Dân tộc và nhiễu quanh kim quan. Đại diện phái đoàn đã ghi vào sổ tang lưu niệm. 

HT.Thích Thiện Nhơn, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký HĐTS, chư tôn đức BTC lễ tang đã đón tiếp phái đoàn và gửi lời mời các vị lãnh đạo TP trở về bổn tự lúc 8g00 ngày 3-4-2014 (ngày 4-3-Giáp Ngọ) dự lễ truy niệm, cung thỉnh kim quan Đại lão Hòa thượng nhập Bảo tháp.

1 thanh uy03.jpg

1 thanh uy05.jpg
Đoàn Thành ủy, HĐND, UBND, UB MTTQVN TP thắp nhang lễ Giác linh Đại lão Hòa thượng

1 thanh uy07.jpg
Nhiễu quanh kim quan

1 thanh uy09.jpg
Ông Lê Hoàng Quân ghi vào sổ tang

1 thanh uy11.jpg
Bà Võ Thị Dung, Chủ tịch UBMTTQVN TP ghi vào sổ tang

1 thanh uy15.jpg
Bút tích của các vị lãnh đạo TP trong sổ tang

1 thanh uy12.jpg

1 thanh uy13.jpg
Ông Lê Hoàng Quân phân ưu cùng Hòa thượng lãnh đạo Giáo hội

1 thanh uy17.jpg

1 thanh uy20.jpg
Phát tang tới đoàn Ban Dân vận Thành ủy TP.HCM

1 thanh uy24.jpg
Ông Nguyễn Văn Rãnh, Trưởng ban Dân vận Thành ủy ghi vào sổ tang

Hạnh Ý - Vũ Giang

__________________

* Tin, bài liên quan:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nguyên nhân của khổ chính là nguyên nhân của chấp trước, sự đoạn diệt của khổ là sự đoạn diệt của chấp trước, và con đường dẫn đến sự đoạn diệt của khổ cũng chính là con đường dẫn đến sự đoạn diệt của sự chấp trước - Ảnh: Trung Thắng

Sự chấp trước

NSGN - Trưởng lão Xá-lợi-phất đã dạy trong kinh Chánh kiến(1) rằng sự chấp trước là khổ.
Trưởng lão Hòa thượng Thích Chánh Trực là vị Thầy lãnh đạo gắn bó và gần gũi, vững chãi và điềm tĩnh, uy nghiêm để lại những dấu ấn tâm linh sâu đậm trong tâm thức người có duyên thân cận, tiếp xúc - Ảnh tư liệu của cư sĩ Tâm Tưởng Nguyễn Thường

Hòa thượng Thích Chánh Trực: Vị lãnh đạo luôn vững chãi, trí tuệ giữa mọi biến động

GNO - Nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày Trưởng lão Hòa thượng Chánh Trực viên tịch, cư sĩ Tâm Tưởng Nguyễn Thường, một trong những người đã gắn bó với Hòa thượng từ năm 1966, Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị lúc mới thành lập, đã có những chia sẻ xúc động về một bậc Thầy, nhà lãnh đạo Phật giáo qua các thời kỳ.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1296 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhớ về “Ôn Đại diện”

GNO - Cư sĩ Lê Văn Tư, pháp danh Tâm Cự, sinh năm 1952, là một Phật tử năm nay đã ở tuổi “cổ lai hy” và có hơn nửa thế kỷ gắn bó với ngôi chùa Phật Học Quảng Trị, qua hai giai đoạn lịch sử.

Thông tin hàng ngày