Lãnh đạo TP.HCM viếng tang Đại lão HT.Thích Trí Tịnh

GNO - Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, Ban Dân vận Thành ủy TP.HCM đã về chùa Vạn Đức (Q.Thủ Đức) kính viếng Giác linh cố Đại lão HT.Thích Trí Tịnh lúc 8g30 sáng nay, 29-3.

1 thanh uy02.jpg


Đoàn lãnh đạo TP.HCM do ông Lê Hoàng QUân, Chủ tịch UBND TP dẫn đầu

Đoàn Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN TP do ông Lê Hoàng Quân làm trưởng đoàn. Cùng đi có bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TP; bà Võ Thị Dung, Chủ tịch UB MTTQVN TP cùng lãnh đạo các ban ngành trực thuộc. Phái đoàn Ban Dân vận Thành ủy TP.HCM do ông Nguyễn Văn Rãnh, Trưởng ban Dân vận Thành ủy làm trưởng đoàn.

Sau khi thắp hương đảnh lễ Giác linh cố Đại lão Hòa thượng, phái đoàn đã dành phút mặc niệm, thành kính tưởng nhớ công đức cao dày của cố Đại lão Hòa thượng đối với Đạo pháp và Dân tộc và nhiễu quanh kim quan. Đại diện phái đoàn đã ghi vào sổ tang lưu niệm. 

HT.Thích Thiện Nhơn, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký HĐTS, chư tôn đức BTC lễ tang đã đón tiếp phái đoàn và gửi lời mời các vị lãnh đạo TP trở về bổn tự lúc 8g00 ngày 3-4-2014 (ngày 4-3-Giáp Ngọ) dự lễ truy niệm, cung thỉnh kim quan Đại lão Hòa thượng nhập Bảo tháp.

1 thanh uy03.jpg

1 thanh uy05.jpg
Đoàn Thành ủy, HĐND, UBND, UB MTTQVN TP thắp nhang lễ Giác linh Đại lão Hòa thượng

1 thanh uy07.jpg
Nhiễu quanh kim quan

1 thanh uy09.jpg
Ông Lê Hoàng Quân ghi vào sổ tang

1 thanh uy11.jpg
Bà Võ Thị Dung, Chủ tịch UBMTTQVN TP ghi vào sổ tang

1 thanh uy15.jpg
Bút tích của các vị lãnh đạo TP trong sổ tang

1 thanh uy12.jpg

1 thanh uy13.jpg
Ông Lê Hoàng Quân phân ưu cùng Hòa thượng lãnh đạo Giáo hội

1 thanh uy17.jpg

1 thanh uy20.jpg
Phát tang tới đoàn Ban Dân vận Thành ủy TP.HCM

1 thanh uy24.jpg
Ông Nguyễn Văn Rãnh, Trưởng ban Dân vận Thành ủy ghi vào sổ tang

Hạnh Ý - Vũ Giang

__________________

* Tin, bài liên quan:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1340 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mã đáo thành công

GNO - Tiễn Rắn về lại rừng sâu/ Ất Tỵ mưa nắng dãi dầu bão giông/ Hai ngàn mù mịt long đong/ Không trăm không chục không đồng buồn teo...
Trà giả Phạm Quang Hùng thường xuyên chia sẻ về trà, thiền và tâm lý trị liệu ở nhiều nơi, trong đó có những khóa tu, khóa sinh hoạt của người trẻ

Kể chuyện thiền trong từng ấm trà

GNO - Câu chuyện về trà giả, Phật tử Phạm Quang Hùng (pháp danh Pháp Thiện) mở ra nhẹ như một làn hương trà nhưng lắng sâu và bền bỉ. Anh bước vào thế giới trà bằng con đường của người thực tập: lấy thiền làm gốc, lấy trà làm duyên, để thân và tâm có cơ hội trở về trọn vẹn trong hiện tại.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1340 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

“Tam giác Kim Cương” của Phật giáo Odisha được UNESCO đưa vào Danh sách Di sản Thế giới dự kiến

GNO - UNESCO đã đưa một khu vực được gọi là “Tam giác Kim Cương” gồm ba di tích Phật giáo là Ratnagiri, Udayagiri và Lalitgiri tại các huyện Jajpur và Cuttack, bang Odisha, vào Danh sách dự kiến (Tentative List) của Ấn Độ để xem xét khả năng được công nhận là Di sản Thế giới, theo thông báo từ các quan chức Ấn Độ.

Thông tin hàng ngày