Lào Cai: Bổ nhiệm trụ trì chùa Thiên Trúc

GNO - Buổi lễ diễn ra hôm 29-9 tại chùa Thiên Trúc (TT.Phố Lu, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai), có sự chứng minh, tham dự của HT.Thích Thanh Điện, Phó Tổng thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng I T.Ư, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Lào Cai; ĐĐ.Thích Chân Tín, UV HĐTS, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS Phật giáo tỉnh Lào Cai cùng chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử thập phương cùng dự.
img_0145_jpg.jpg
Trang nghiêm khai mạc lễ bổ nhiệm

Tới dự và chúc mừng buổi lễ có ông Nguyễn Văn Chiến, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Lào Cai; ông Cao Gia Thủy, Trường phòng An ninh xã hội - Công an tỉnh Lào Cai; ông Trần Phùng, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Lào Cai cùng đại diện các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể địa phương. 
img_0150_jpg.jpg
Đại biểu chính quyền
 

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ĐĐ.Thích Chân Tín cho biết, năm 2008, thể theo nguyện vọng của các Phật tử trên địa bàn thị trấn và vùng lân cận, GHPGVN và các cấp chính quyền đã chấp thuận và công nhận chùa Thiên Trúc là cơ sở tôn giáo.

Từ khi được công nhận đến nay, chùa luôn được Phật tử và nhân dân trong làng thờ phụng và giữ gìn. Với niềm khát khao và mong mỏi của nhân dân địa phương về nhu cầu tín ngưỡng, được sự quan tâm của chính quyền cũng như BTS GHPGVN tỉnh Lào Cai - ngôi chùa được phục dựng dần dần, nay duyên lành hội đủ, chùa tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì cho ĐĐ.Thích Chân Định.
 

Tại buổi lễ, cư Vũ Xuân Tỉnh - Phó thư ký kiêm Chánh văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Lào Cai đã đọc quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Thiên Trúc cho ĐĐ.Thích Chân Định. Đối trước chư tôn đức chứng minh cùng đông đảo nhân dân Phật tử, ĐĐ.Thích Chân Định đã tiếp nhận quyết định bổ nhiệm trụ trì do HT.Thích Thanh Điện trao và phát nguyện nhận nhiệm vụ. 
img_0298_jpg.jpg
Đón nhận quyết định bổ nhiệm trú trì

Ông Nguyễn Đức Bình - Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Thắng và HT.Thích Thanh Điện đã có những lời chúc mừng, sách tấn tân trụ trì chùa Thiên Trúc và kêu gọi Phật tử phát tâm hỗ trợ, quý cấp lãnh đạo chính quyền quan tâm giúp đỡ để ĐĐ.Chân Định đủ duyên hoàn thành chí nguyện hoằng pháp lợi sinh...


Nhân dịp này, chùa Thiên Trúc đã ra mắt CLB Hương Sen Phật giáo Bảo Thắng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày