Lào Cai: Đại lễ cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sỹ

Nhân ngày Thương binh Liệt sỹ 27- 7, vào sáng 25-7, tại chùa Cam Lộ - F. Bình Minh - TP. Lao Cai, Tăng Ni Phật tử đã tổ chức Đại lễ cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sỹ và trao quà tặng quà cho các gia đình chính sách trong tỉnh.

Tham dự chứng minh lễ cầu siêu có chư tôn đức Thượng tọa, Đại đức Tăng Ni các tỉnh thành phía Bắc cùng các vị lãnh đạo đại diện các cấp chính quyền tỉnh Lao Cai và đông đảo nhân dân, Phật tử trong, ngoài tỉnh.

Sau khi dâng hương tưởng niệm và cầu siêu cho vong linh các anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do của tổ quốc được siêu thoát, TT. Thích Thanh Điện - Ủy viên Thường trực HĐTS đại diện Trung ương GHPGVN bày tỏ lòng tri ân uống nước nhớ nguồn đối với những người đã cống hiến hy sinh bất khuất trọn đời vì nước vì dân.

Thay mặt các cấp chính quyền ông Nguyễn Tiến Thanh - Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Lao Cai bày tỏ niềm cảm xúc và nghi nhận những đóng góp tích cực của Tăng Ni, Phật tử chùa Cam Lộ- Lào Cai đã tham gia phong trào đền ơn đáp nghĩa trong thời gian qua. Việc làm đầy tính nhân văn của đạo Phật không chỉ đối với người đã mất mà còn tạo nên một hành động đối với những người đã hy sinh cho hòa bình độc lập dân tộc.

Nhân dịp này ĐĐ. Thích Thanh Huân - trụ trì chùa Cam Lộ và đại diện chính quyền trao quà tặng cho các gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách của tỉnh.

Lào Cai: Đại lễ cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sỹ ảnh 1

Lào Cai: Đại lễ cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sỹ ảnh 2

Văn nghệ chào mừng Đại lễ của Phật tử tỉnh Lao Cai

Lào Cai: Đại lễ cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sỹ ảnh 3

Lào Cai: Đại lễ cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sỹ ảnh 4

Lào Cai: Đại lễ cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sỹ ảnh 5

Lào Cai: Đại lễ cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sỹ ảnh 6

Chư tôn đức trao quà tặng cho các gia đình thương binh liệt sĩ

Lào Cai: Đại lễ cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sỹ ảnh 7

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: Bảo Toàn

Thiền Tứ niệm xứ và Tứ chánh cần

GNO - Theo luật Phật chế, người xuất gia mỗi năm phải cấm túc an cư ba tháng. Khi Phật tại thế, Ấn Độ chỉ có ba mùa, chư Tăng an cư mùa hạ, tức bốn tháng mùa mưa.
Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.

Thông tin hàng ngày