Lào Cai: Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2015

GNO - Chiều 29-12-2015, tại chùa Tân Bảo (TP.Lào Cai), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lào Cai tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2015 và triển khai phương hướng nhiệm vụ Phật sự năm 2016. HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực GHPGVN, Trưởng ban Tăng sự T.Ư; TT.Thích Thanh Điện, Phó Tổng thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng I T.Ư, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Lào cai; TT.Thích Giác Hiệp, Phó BTS GHPGVN tỉnh Lào Cai cùng chư  Tăng, cư sĩ Phật tử trong BTS GHPGVN tỉnh Lào Cai tham dự (ảnh).
DSC_7963 01.jpg
Ảnh: Phúc Thịnh

Về phía chính quyền có bà Phan Thị Hồng, Phó ban Dân vận Tỉnh ủy tỉnh Lào Cai; ông Nguyễn Văn Chiến, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Lào Cai; ông Trần Phùng, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Lào Cai; bà Lê Thị Thu Hoài, Phó phòng Nội vụ TP.Lào Cai cùng các đại biểu đại diện các ban ngành của tỉnh, TP.Lào Cai, phường sở tại. Tại buổi lễ, TT.Thích Thanh Điện phát biểu khai mạc hội nghị; ĐĐ.Thích Chân Tín đọc bản báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2015 nhiệm kỳ 2012-2017Theo đó, trong năm qua Phật giáo Lào cai đã luôn nỗ lực thực hiện tốt nghị quyết Đại hội VII của HĐTS GHPGVN và chương trình Phật sự của BTS tỉnh trên tinh thần phục vụ chúng sinh là cúng dường chư Phật. Qua đó, thông qua kế hoạch công tác Phật sự năm 2016. HT.Thích Thiện Pháp ban đạo từ - nhất trí với nội dung bản báo cáo của BTS và chia sẻ, BTS GHPGVN tỉnh Lào Cai thiếu nhân sự, ít người mà làm được nhiều công việc Phật sự như vậy là đáng được ghi nhận. Hòa thượng mong các cấp chính quyền hỗ trợ - tạo điều kiện giúp đỡ cho BTS GHPGVN tỉnh Lào Cai hoạt động tốt hơn nữa... Dịp này, Hòa thượng cũng trao nhà tình thương cho gia đình anh Nguyễn Văn Tuynh (xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) trị giá 50 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Mấy ngàn năm giáo pháp của Đức Phật vẫn ngày một tăng huy và lan tỏa khắp toàn cầu, giáo pháp ấy vẫn rạng ngời chân lý dù cho biến thiên của thời cuộc, dù cho khoa học phát triển đến đâu thì giáo pháp của Phật vẫn là chân lý không cần điều chỉnh

Giáo lý Tứ y trong đạo Phật

GNO - Giáo pháp của Đức Phật tuyên thuyết là một sự trải nghiệm sinh động mang tính ứng dụng rất thiết thực chứ không phải là những giáo thuyết nặng phần lý luận, những giáo điều khô cứng. Vì vậy, để thực hành giáo pháp của Đức Phật một cách có hiệu quả, chư tổ đã đề ra giáo lý Tứ y.
Báo Giác Ngộ trong tôi

Báo Giác Ngộ trong tôi

GNO - Sau mỗi lần đọc báo Giác Ngộ, tôi nhận thấy sự hài lòng và hoan hỷ hiện rõ nét rạng ngời trên gương mặt chư tôn Hòa thượng, điều đó như một năng lượng vi diệu, tiếp thêm nhiệt huyết, nghị lực giúp tôi tiếp tục hành trình vượt qua gian khó không quản ngại.

Thông tin hàng ngày