Lào Cai: Khai mạc Hội trại Trúc Lâm lần VI

GNO - Hội trại diễn ra từ ngày 5 – 7-7, ngoài các thời khóa tọa thiền, thiền hành, sám hối,… các trại sinh sẽ được tham gia nhiều hoạt động khác như thi hái hoa đạo lý, dựng trại, viết báo tường, cùng các trò chơi tập thể để giao lưu, gắn kết tình đồng đội và phát huy tinh thần làm việc nhóm.

Chiều 5-7, tại thiền viện Trúc Lâm Đại Giác (thị trấn Sapa, Lào Cai), Hội trại Thanh thiếu niên Phật tử Trúc Lâm lần thứ VI đã chính thức khai mạc.

ĐĐ. Thích Trúc Thông Phổ trao còi lệnh cho ban quản trại (Copy).JPG


ĐĐ.Thích Trúc Thông Phổ trao còi lệnh cho ban quản trại

ĐĐ.Thích Chân Tín, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh Lào Cai; TT.Thích Tâm Thuần, Phó BTS Phật giáo tỉnh Lào Cai; ĐĐ.Thích Thông Thịnh, Phó Thư ký BTS Phật giáo tỉnh Lào Cai; chư Tăng Ni của các thiền viện Trúc Lâm phía Bắc; ông Trần Phùng, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Lào Cai và hơn 300 bạn trại sinh tham dự lễ.

Tiếp nối thành công của 5 kỳ hội trại trước đó, Hội trại Trúc Lâm lần thứ VI được tổ chức nhằm tạo một không gian văn hoá lành mạnh, một sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ vào dịp hè. Từ đó, góp phần trong giáo dục đạo đức lối sống lành mạnh cho tầng lớp thanh thiếu nhi, giúp các em có những hành trang quý báu để vững bước vào tương lai.

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Tỉnh Thiền, trụ trì thiền viện phát biểu, bày tỏ mong muốn các bạn trại sinh phát huy được hết sức mạnh, sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, sức bền của thanh xuân để hội trại thành tựu viên mãn.

Còi lện được trao chuyền từ trại trưởng tới ban đời sống trại – linh hồn của trại Trúc Lâm (Copy).JPG


Còi lệnh được trao từ trại trưởng tới ban đời sống trại - linh hồn của trại Trúc Lâm

ĐĐ.Thích Trúc Thông Phổ trao còi lệnh cho trại trưởng và có đôi lời sách tấn, hy vọng Ban quản trại sẽ hướng dẫn các bạn trại sinh để có một mùa hội trại ý nghĩa.

Đại diện trại sinh, trại trưởng Tuệ Hiếu Hưng dâng lời phát nguyện tu học tinh tấn, tuân thủ đúng nội quy trại.

5 (Copy).JPG


Trại sinh các tiểu trại chụp hình với chư tôn đức

Sau lễ khai mạc, chư tôn đức đã xuống thăm đất trại, động viên tinh thần cho các bạn trại sinh và chụp hình lưu niệm với các tiểu trại.

Phương Thảo - Diệu Linh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư Tăng Q.Bình Thạnh tác pháp thọ an cư

Tăng Ni Q.Bình Thạnh tác pháp thọ an cư

GNO - Sáng nay, 16-4-Giáp Thìn, chư tôn đức Tăng Ni trên địa bàn Q.Bình Thạnh (TP.HCM) đã vân tập về chùa Bửu Liên (P.25) và chùa Dược Sư (P.11) tác pháp thọ an cư, mở đầu mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2568.

Thông tin hàng ngày