Lào Cai: Lễ khai pháp hạ trường chùa Cam Lộ

GNO - BTS GHPGVN tỉnh Lào Cai hôm sáng 6-7 qua đã trang nghiêm tổ chức lễ khai pháp hạ trường chùa Cam Lộ (TP. Lào Cai), PL.2562 - DL.2018

dsc_2400_jpg.jpg
Bạch Phật tại chánh điện chùa Cam Lộ

Chứng minh buổi lễ có HT.Thích Thanh Điện, Phó Tổng thư ký HĐTS kiêm Chánh Văn phòng I, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Lào Cai, đương vi Đường chủ hạ trường chùa Cam Lộ; ĐĐ.Thích Chân Tín, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Lào Cai - Chánh Duy na hạ trường cùng 36 chư tôn đức hành giả đăng ký an cư tại hạ trường; đông đảo Phật tử các đạo tràng, các chùa trong tỉnh Lào Cai tham dự.
Về phía chính quyền có ông Phàng Giáng Sình, Trưởng ban Dân tộc, tôn giáo - Ban Dân tộc Tỉnh ủy tỉnh Lào Cai; ông Vũ Thế Khuynh, Phó ban Tôn giáo tỉnh Lào Cai cùng các vị đại biểu các ban ngành, UBMTTQVN tỉnh Lào Cai, TP.Lào Cai, P.Bình Minh cùng dự lễ.
dsc_2607_jpg.jpg
Hòa thượng Đường chủ sách tấn chư hành giả

Sau phần nghi lễ, đại diện chư Tăng đã dâng lời tác bạch cầu pháp mùa An cư kiết hạ PL.2562; HT.Thích Thanh Điện đã có lời sách tấn chư hành giả xuất gia và tại gia về ý nghĩa quan trọng của việc an cư kiết hạ. 

Theo Hòa thượng, Đức Phật đã chế định, hằng năm trong ba tháng hạ, Tăng Ni phải an cư để thúc liễm thân tâm, trau dồi Giới - Định - Tụê, giữ gìn phép tắc thiền gia, trang nghiêm Giáo hội, cũng là cơ hội để Phật tử tại gia có cơ hội tu hạnh cúng dường, học hỏi trong suốt mùa an cư. "An cư là thời gian quý báu để người tu hành, có điều kiện nhìn lại chính mình, soi thấu phiền não, đoạn trừ, trị liệu tật bệnh để thân và tâm được thanh tịnh. Ngoài ra việc tránh đi lại sát sinh côn trùng cũng là một duyên cớ để trưởng dưỡng lòng từ bi - là tinh thần của việc cấm túc an cư", Hòa thượng khẳng định.
dsc_2450_jpg.jpg
Quang cảnh buổi lễ

Tiếp theo, ĐĐ.Thích Chân Tín đọc bình văn lược trích kinh Tăng nhất A Hàm, Hòa thượng Thích Thanh Điện có thời pháp đầu tiên tới hạ trường.Được biết, đây là lần đầu tiên Phật giáo tỉnh Lào Cai mở trường hạ kể từ khi thành lập.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Lễ dâng pháp y đến 500 hành giả tại tịnh viện Hương Nghiêm

Lâm Đồng: Ni viện Tịnh Nghiêm dâng pháp y tại tịnh viện Hương Nghiêm

GNO - Sáng 13-8, tại tịnh viện Hương Nghiêm (tỉnh Lâm Đồng), đoàn Ni viện Tịnh Nghiêm (P.Mỹ Phong, tỉnh Đồng Tháp), dưới sự hướng dẫn của Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nghiêm, Phó Trưởng Phân ban Ni giới Trung ương đã tổ chức dâng pháp y đến 500 hành giả an cư, nhân mùa Vu lan - Báo hiếu Phật lịch 2570.
Ảnh: Đức Luận

Hành lý của người tu

GNO - Người đời khi đi xa thường bận tâm đến hành lý: mang theo bao nhiêu, nặng nhẹ thế nào, có đủ hay chưa. Mỗi chuyến đi là một lần cân nhắc, lựa chọn, sắp xếp. Người tu cũng vậy, nhưng hành trình ấy không hướng đến một địa điểm cụ thể, mà là con đường quay về chính mình.

Thông tin hàng ngày