Lấy hình Phật làm hình nền điện thoại có tội không?

Lấy hình Phật làm hình nền điện thoại có tội không?

GN - Là Phật tử thì nên thường nhớ đến Phật, đến chùa. Tâm niệm mình hướng về Phật và chùa...

HỎI: Tôi là Phật tử vì yêu quý và muốn chiêm ngưỡng nên thường lấy hình Phật hay hình chùa để làm hình nền cho điện thoại. Vậy có mang tội không?

(THẾ LIÊM, liemlu2002@yahoo.com)

ĐÁP:

Bạn Thế Liêm thân mến!

Là Phật tử thì nên thường nhớ đến Phật, đến chùa. Tâm niệm mình hướng về Phật và chùa thì chắc chắn sẽ dẫn dắt mình đến chỗ an lạc, thiện lành.

Bạn vì “yêu quý và muốn chiêm ngưỡng nên thường lấy hình Phật hay hình chùa để làm hình nền cho điện thoại”, thiết nghĩ, đây là cách để bạn nhớ đến Phật, đến chùa nhiều hơn.

Đành rằng, nhớ Phật và chùa phải phát xuất từ trong tâm. Nhưng hiện nay, điện thoại là phương tiện thiết thân, tiếp xúc với mình nhiều nhất, nên có thể lấy nó làm phương tiện để giúp mình gần với Phật hơn.

Mở điện thoại ra thấy Phật, hay nghe nhạc chuông niệm Phật rồi sống theo lời Phật dạy để trở thành người tốt cũng là một cách tu, được phước chứ không mang tội.

Chúc bạn tinh tấn!

TỔ TƯ VẤN
(tuvangiacngo@yahoo.com)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Quang cảnh buổi tặng quà đến người khiếm thị và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, tại Ni viện Phước Long (TP.HCM)

TP.HCM: Ni viện Phước Long trao 100 phần quà đến người dân có hoàn cảnh khó khăn

GNO - Ngày 3-7, hòa cùng không khí kỷ niệm 50 năm Thành phố Sài Gòn – Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2-7-1976 – 2-7-2026), Ni viện Phước Long (phường Phước Long) phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ phường tổ chức trao 100 phần quà đến người khiếm thị và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Thượng tọa Thích Nguyên Thành, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Nguyên phát biểu tại phiên họp

Thái Nguyên: Họp rà soát công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031

GNO - Chiều nay, 3-7, tại trụ sở Ban Trị sự - chùa Phù Liễn (phường Phan Đình Phùng), Ban Tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Thái Nguyên lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031 đã có phiên họp liên ngành nhằm rà soát, đánh giá tiến độ và thống nhất các nội dung chuẩn bị cho đại hội.

Thông tin hàng ngày