Lễ an vị tôn tượng Bồ-tát Phổ Hiền tại thiền viện Trúc Lâm Đại Giác

Tôn tượng Bồ-tát Phổ Hiền tam diện tại thiền viện Trúc Lâm Đại Giác
Tôn tượng Bồ-tát Phổ Hiền tam diện tại thiền viện Trúc Lâm Đại Giác
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 10-1, tại thiền viện Trúc Lâm Đại Giác (thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai) đã trang nghiêm diễn ra lễ an vị tôn tượng Bồ-tát Phổ Hiền.

Thực hiện theo chỉ đạo, quy định, hướng dẫn đảm bảo công tác an toàn phòng chống dịch Covid 19 của địa phương, buổi lễ được tổ chức trang nghiêm, thanh tịnh trong nội bộ Tăng Ni, Phật tử của thiền viện.

Lễ an vị tôn tượng Bồ-tát Phổ Hiền tại thiền viện Trúc Lâm Đại Giác  ảnh 1

Quang cảnh buổi lễ

Buổi lễ do Đại đức Thích Tỉnh Thiền, Trưởng ban Văn hóa GHPGVN tỉnh Lào Cai, trụ trì thiền viện chủ trì nghi thức tâm linh của buổi lễ.

Đối trước tôn tượng, chư tôn đức đã niêm hương, thực hiện an vị tôn tượng theo nghi thức thiền môn. Tại buổi lễ, đại chúng đã đồng tụng thời kinh Bát nhã và mười nguyện Phổ Hiền.

Được biết, tôn tượng Bồ-tát Phổ Hiền có 3 mặt, được tạo bằng đá sapphire đỏ, nặng 10 tấn, cao 3,6m.

Kết thúc buổi lễ, chư tôn đức đã hồi hướng công đức tới thập phương pháp giới chúng sanh, cầu nguyện thế giới hoà bình, tiêu tai giải nạn; hồi hướng cho các bệnh nhân tử vong vì đại dịch Covid-19 nương nhờ oai lực Tam bảo siêu sinh về cõi lành.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

GNO -… Lẽ thật của một ngày, của một năm, đến kết thúc của một đời không khác nhau. Chúng ta biết được một ngày thì chúng ta có thể biết được một năm. Biết được một năm thì chúng ta có thể biết được một đời.

Thông tin hàng ngày