Đồng Nai: Lễ cầu nguyện đại trùng tu chùa Viên Giác

Cử hành nghi thức trùng tu chùa Viên Giác
Cử hành nghi thức trùng tu chùa Viên Giác
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 14-1, chùa Viên Giác (phường Tam Hiệp, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), đã trang nghiêm cử hành nghi thức cầu nguyện trùng tu chùa Viên Giác.
Đồng Nai: Lễ cầu nguyện đại trùng tu chùa Viên Giác ảnh 1

Lễ cầu nguyện trùng tu chùa Viên Giác - TP.Biên Hòa

Lễ cầu nguyện khởi công đại trùng tu dưới sự chứng minh của Hòa thượng Thích Khế Chơn, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Phó ban Thường trực GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế; Thượng tọa Thích Lương Nguyên, Phó ban Nghi lễ GHPGVN, Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, cùng chư tôn đức GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, gần 200 Phật tử cùng về tham dự.

Tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Khế Chơn niêm hương bạch Phật và thực hiện nghi thức khởi công. Sau đó, Hòa thượng có lời pháp đến chư Tăng Ni, Phật tử được hiểu rõ về công đức xây dựng ngôi Tam bảo, tán thán công đức của chư Ni và Phật tử địa phương đã gìn giữ ngôi chùa từ lúc khai sơn. Việc trùng tu lại chùa cần sự chung sức chung lòng của Phật tử gần xa mới hoàn thành sở nguyện.

Đồng Nai: Lễ cầu nguyện đại trùng tu chùa Viên Giác ảnh 2

Sái tịnh cầu nguyện công trình trùng tu chùa Viên Giác

Chư tôn đức dưới sự chủ lễ của Thượng tọa Thích Lương Nguyên cùng chư tôn đức Tăng Ni đã trang nghiêm cử hành nghi thức lễ cầu nguyện cho công trình trùng tu chùa.

Chùa Viên Giác do Đại đức Thích Thiện Mỹ đương nhiệm trụ trì, được thành lập từ năm 1955 đến nay đã xuống cấp không đáp ứng được nhu cầu tu học của chư Tăng Ni và Phật tử. Với hạnh nguyện để chư Tăng nội tự và Phật tử địa phương có nương tựa nghiêm trang, thanh tịnh tôn thờ ngôi Tam bảo, đến nay đã đủ nhân duyên, điều kiện được các cấp chính quyền có thẩm quyền và Giáo hội tỉnh Đồng Nai phê duyệt trùng tu xây dựng lại chùa.

Đồng Nai: Lễ cầu nguyện đại trùng tu chùa Viên Giác ảnh 3

Phối cảnh chùa Viên Giác

Đại đức Thích Thiện Mỹ cho biết công trình trùng tu toàn bộ ngôi chùa rất cần sự phát tâm cúng dường của thiện nam, tín nữ gần xa để việc trùng tu ngôi chùa sớm được hoàn thành.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chuyên gia - Đại sứ văn hóa ẩm thức Huế Hồ Thị Hoàng Anh (áo tím) trong một dịp tại chùa Từ Hiếu - Ảnh: Minh Hòa

"Thiền quýt" của Thầy Nhất Hạnh

GNO - Ngày “thoát” được cơn bệnh, cũng là khi tôi nhận được tin Thiền sư Thích Nhất Hạnh vừa viên tịch tại Huế. Viết xuống những dòng này, thâm tâm tôi muốn bày tỏ sự tri ân Thầy đã cho tôi một phương tiện để nương vào và vượt qua khoảng thời gian khó khăn...
Chùa Liên Hoa với chương trình "Tết vì người nghèo"

Chùa Liên Hoa với chương trình "Tết vì người nghèo"

GNO - Ngày 25-1, Thượng tọa Thích Thiện Quý, Phó Trưởng ban Trị sự Phật giáo TP.HCM, trụ trì chùa Liên Hoa (phường 5, quận 8, TP.HCM) đã kết hợp cùng với Ban Trị sự GHPGVN quận 8, chính quyền địa phương tổ chức trao quà Tết.

Thông tin hàng ngày