Lễ cầu siêu tại nhà bia liệt sĩ xã Điện Phước

GNO - Trong hai ngày, 26 và 27-7-2015, chùa Linh Sơn (thôn Nông Sơn 1, xã Điện Phước, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) đã tổ chức lễ cầu siêu, bạt độ, chẩn tế cho 821 liệt sĩ ghi danh tại nhà bia đài liệt sĩ thuộc xã Điện Phước.

cau sieu11.JPG


HT.Thích Hạnh Niệm niêm hương, bạch Phật, khai kinh

HT.Thích Hạnh Niệm, UV HĐTS, Phó BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam đã quang lâm chứng minh, niêm hương, bạch Phật, khai kinh mở đầu cho buổi lễ.

Từ sáng sớm, hơn 500 thân nhân các liệt sĩ đã vân tập về lễ đài, nhiều người dò tìm tên thân nhân của mình trên bảng vàng ghi danh liệt sĩ và từng nhóm đã vào thắp những nén tâm hương tưởng nhớ đến sự hy sinh anh dũng của các anh trong hai thời kỳ kháng chiến.

Chương trình buổi lễ kết thúc sau hai ngày hành đàn.

cau sieu02.JPG


TT.Thích Như Giáo - sám chủ, cùng ban kinh sư tiến hành các nghi thức cầu siêu theo truyền thống Bắc tông

Được biết, trước đó, ngày 26-7, toàn thể đạo tràng Phật tử chùa Linh Sơn do Sư cô Thích nữ Tánh Thuần hướng dẫn đã đến nghĩa trang xã Điện Phước dâng hương, hoa trên các phần mộ liệt sĩ, tụng kinh với sự tham dự của 800 thân nhân liệt sĩ.

Thanh Nam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Những yêu thương đong đầy

GNO - Tại chương trình "Đêm hội Trăng rằm" vào tối 23-9 vừa qua, không chỉ các em thiếu nhi nô nức đến Việt Nam Quốc Tự để tham dự mà đặc biệt, với nhiều phụ huynh, đây là lần đầu tiên họ cho con cảm nhận được một đêm trung thu đúng nghĩa, bởi những gánh nặng mưu sinh, cơm áo gạo tiền kéo theo mỗi ngày.
Ảnh minh họa

Hóa giải ác mộng

GNO - Trong quá trình tu tập, tôi có được những chuyển hóa nhất định, an lành hơn. Hiện tôi có chút vướng mắc là thường xuyên gặp ác mộng, mỗi lần như vậy thì thân thể mệt mỏi, tâm tư khá bất an và lo sợ. Xin quý Báo hướng dẫn cách thức tu tập thế nào để chuyển hóa những ác mộng đó?

Thông tin hàng ngày