Lễ cúng dường đầu năm tại chùa Candaransi

GNO - Sáng mùng 3 Tết Đinh Dậu (30-1), chùa Candaransi (Q.3, TP.HCM) tổ chức lễ cúng dường bát hội đến 440 vị Tăng.

vgiang4.JPG
Sau thời pháp và lễ cầu an, quy y, Phật tử gieo duyên cúng dường tới chư Tăng trong ngày đầu năm

Buổi lễ đặt dưới sự chứng minh của HT.Danh Lung, Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó Văn phòng 2 Trung ương GHPGVN, trụ trì chùa cùng chư Tăng hệ phái Phật giáo Nam tông Khemer đến từ các tự viện trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh.

Mở đầu buổi lễ, nhân dịp đầu xuân, HT.Danh Lung đã có thời pháp chia sẻ với Phật tử; sau đó chùa tổ chức lễ quy y đầu năm, khóa lễ cầu siêu - hồi hướng phước lành đến các bậc hữu ân của Phật tử đã quá vãng và khóa lễ cầu an cho Phật tử.

vgiang3.JPG
vgiang5.JPG


HT.Danh Lung cùng chư Tăng trì bình

Hơn 400 chư Tăng, dưới sự hướng dẫn của HT.Danh Lung đã đi trì bình khất thực, gieo duyên nhân dịp đầu năm mới trong khuôn viên chùa để Phật tử tham dự gieo duyên cúng dường.

HT.Danh Lung chia sẻ với PV Giác Ngộ online, đây là hoạt động được tổ chức thường xuyên, nhất là dịp năm mới.

V.G

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày