Lễ dâng y lên chư Tăng tại chùa Candaransi

GNO - Sáng qua, 30-10, chùa Candaransi (Q.3, TP.HCM) đã tổ chức lễ dâng y Kathina lên chư Tăng nhân kết thúc mùa an cư kiết hạ của chư Tăng hệ phái Phật giáo Nam tông Khmer.

dang y (10).jpg


Quang cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ, HT.Danh Lung đã có thời thuyết pháp cho Phật tử về ý nghĩa của lễ dâng y Kathina lên chư Tăng sau khi kết thúc 3 tháng an cư theo truyền thống của Phật giáo Nam tông Khmer sau 3 tháng tinh tấn tu học, vun bồi đạo hạnh.

Tại buổi lễ, chư Tăng đã tổ chức khóa lễ cầu an cho gia đình các Phật tử tham dự. Sau đó toàn thể Phật tử nhiễu y ca-sa cũng như các phẩm vật đi 3 vòng xung quanh chánh điện, rồi tập trung tại chánh điện chùa để dâng y lên cho chư Tăng.

dang y (1).jpg


Nói rõ ý nghĩa dâng y Kathina cho Phật tử

Tại buổi lễ, đại diện thí chủ, gia đình thiện nam Đỗ Mạnh Dũng - tín nữ Nguyễn Thị Như Khanh cùng Phật tử gần xa đã thành kính dâng lời tác bạch dâng y lên chư Tăng.

Trong khoá lễ, chư Tăng an cư tại chùa đã đọc tuyên ngôn Tăng sự giao y và thọ y - đến đây là viên thành công đức sau 3 tháng an cư.

dang y (11).jpg

dang y (12).jpg
Tín chủ tác bạch và dâng y cúng dường lên chư Tăng

dang y (14).jpg
Chư Tăng thực hiện các nghi thức theo truyền thống PG Nam tông Khmer

dang y (4).jpg

dang y (9).jpg
Phật tử thành kính nhiễu pháp y 3 vòng quanh chánh điện

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: Bảo Toàn

Thiền Tứ niệm xứ và Tứ chánh cần

GNO - Theo luật Phật chế, người xuất gia mỗi năm phải cấm túc an cư ba tháng. Khi Phật tại thế, Ấn Độ chỉ có ba mùa, chư Tăng an cư mùa hạ, tức bốn tháng mùa mưa.
Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.

Thông tin hàng ngày