Lễ đặt Bát hội mùa Vu lan

(GN-ĐỒNG NAI) : Khoảng 400 chư Tăng, tu nữ và đông đảo Phật tử gần xa đã tập trung về chùa Tam Phước, huyện Long Thành để tham dự lễ đặt Bát hội theo truyền thống Phật giáo Nam tông.

bathoi.gif

Khai mạc buổi lễ, ĐĐ trụ trì Thích Chánh Định thuyết giảng về ý nghĩa Giải đảo huyền (giải tội bị treo ngược) trong mùa Vu lan Báo hiếu. Sau thời pháp, toàn thể chư Tăng và tu nữ thực hành hạnh trì bình khất thực theo truyền thống Phật giáo Nam tông (ảnh). Được biết, dịp Lễ Vu lan hàng năm, chùa Tam Phước đều tổ chức Lễ đặt Bát hội vào ngày thứ Bảy đầu tiên sau rằm tháng 7 ÂL.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày