Lễ đặt đá xây dựng chánh điện chùa Linh Bửu

GNO - Ngày 6-4, chùa Linh Bửu (thôn Nghi Phụng, xã Ninh Phụng, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) tổ chức lễ đặt đá trùng tu ngôi chánh điện, có sự chứng minh của HT.Thích Ngộ Tánh, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa; HT.Thích Ngộ Tịnh, Trưởng BTS PG thị xã Ninh Hòa, chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện tỉnh Khánh Hòa và thị xã Ninh Hòa.

a13 (sc TN Nguyen Tri).jpg


SC.Thích nữ Nguyên Trí phát nguyện trùng tu chùa

Tại buổi lễ, SC.Thích nữ Nguyên Trí cung đối trước chư tôn đức phát nguyện trùng tu ngôi đại hùng bửu điện.

Được biết, chùa Linh Bửu do HT.Thích Trừng Đề khai sơn năm 1906, ban đầu chỉ là ngôi thảo am nhỏ, sau đó Hòa thượng đã nhiều lần cho trùng tu lại chánh điện. Năm 1978 ngài viên tịch,

Từ năm 1979-1982, thầy Tâm Khoảnh về làm trụ trì. Sau khi thầy Tâm Khoảnh viên tịch chùa không có người trụ trì.

Năm 2004, GHPGVN thị xã Ninh Hòa đã bổ nhiệm SC.Thích nữ Nguyên Trí về chùa, từ năm 2004 đến năm 2009, Sư cô đã trùng tu xây dựng nhà Đông, nhà Tây, nhà bếp…

a09.JPG


Quang cảnh buổi lễ

Năm 2017, cơn bão số 12 (Damrey) đã làm thiệt hại ngôi chánh điện, không còn chỗ trang nghiêm thờ Phật, chính vì vậy việc xây dựng trùng tu lại chùa là điều hết sức cần thiết. Được sự cho phép của Giáo hội và sự đồng thuận của lãnh đạo chính quyền các cấp, Sư cô đã tổ chức lễ động thổ, đặt đá xây dựng. Dự trù kinh phí xây dựng 4 tỉ đồng.

Tại buổi lễ, chư tôn Hòa thượng chứng minh đã niệm hương lễ Phật, sái tịnh và tụng kinh cầu nguyện cho công trình trùng tu chùa Linh Bửu sớm được hoàn thành.

a21.JPG


Nghi thức sái tịnh tại lễ đặt đá xây lại chánh điện chùa

Thay mặt chư tôn đức chứng minh, HT.Thích Ngộ Tịnh có lời động viên khích lệ đến sư cô trụ trì và kêu gọi Phật tử cùng chung tay góp sức, phát tâm ủng hộ để công trình sớm thành tựu.

Quảng Ấn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày