Lễ giỗ cố HT.Thiện Hoa tại thiền viện Thường Chiếu

GNO - Chiều 16-1, tại thiền viện Thường Chiếu (xã Phước Thái, Long Thành, Đồng Nai) đã diễn ra lễ giỗ lần thứ 44 cố HT.Thích Thiện Hoa (1918-1973), nguyên Viện Trưởng Viện Hóa đạo GHPGVNTN.

anh gio HT 3.jpg


Giác linh đài trang nghiêm

Trong không khí trang nghiêm, với sự hiện diện của hàng trăm nam nữ Phật tử gần xa, tại chánh điện thiền viện, Thiền sư Thích Thanh Từ đã thực hiện nghi thức dâng trà cố HT.Thiện Hoa trước sự chiêm bái và chứng kiến của Tăng Ni và đại chúng.

Chiều và tối cùng ngày tiếp tục diễn ra nội dung lễ giỗ như thuyết pháp, ôn lại truyền thống thiền phái và sự nghiệp của cố Hòa thượng.

anh gio HT 1.jpg


Thiền sư Thanh Từ cùng môn đồ tứ chúng hướng về cố Hòa thượng Thiện Hoa

anh gio HT 2.jpg
Chư Ni thuộc thiền phái nhất tâm tưởng niệm

Được biết, HT.Thích Thiện Hoa có nhiều công đức trong công cuộc chấn hưng Phật giáo, đào tạo Tăng Ni tài đức, sáng lập các Phật học viện, kiến tạo các chùa, đưa giáo pháp của Đức Phật đến với đông đảo Tăng Ni, Phật tử, góp công rất lớn cho sự nghiệp giáo dục, hoằng pháp, trước tác, dịch thuật… là tấm gương sáng cho Tăng Ni, Phật tử hậu học. Cố HT.Thích Thiện Hoa viên tịch ngày 20 tháng Chạp Nhâm Tý (23-1-1973), trụ thế 55 năm, hạ lạp 26 năm.

 Nguyễn Thành Công
- Ảnh: Thường Chiếu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày