Lễ hằng thuận tại chùa Bát Nhã, Linh Quang, Đống Cao

GNO - Sáng 25-1, tại chùa Bát Nhã (176 Triệu Nữ Vương, TP.Đà Nẵng), lễ hằng thuận cho đôi tân hôn Nguyễn Din (PD: Minh Điền) và Trịnh Minh Hoàng (PD: Thánh Ân) đã được tổ chức dưới sự chứng minh của chư tôn đức Tăng và sự tham dự của bà con 2 bên gia đình cùng đạo hữu Phật tử chùa Bát Nhã.

Hang thuan 2.jpg


Hai bạn trẻ làm lễ hằng thuận tại chùa Bát Nhã, ĐĐ.Thích Chúc Tín chủ trì buổi lễ

ĐĐ.Thích Chúc Tín, Phó thư ký kiêm Chánh văn phòng GHPGVN TP.Đà Nẵng, trú trì chùa Bát Nhã cùng Tăng chúng thuộc chùa đã tiến hành nghi lễ cầu an cho đôi tân hôn trước khi tổ chức lễ hằng thuận.

Trong niềm vui của đôi tân hôn và bà con hai họ, ĐĐ.Thích Chúc Tín đã có thời pháp thoại ngắn nói về hạnh phúc của gia đình, ý nghĩa của lễ hằng thuận và chúc phúc cho đôi bạn trẻ.

Nghi thức trao nhẫn cưới mang nhiều ý nghĩa quan trọng trong đời sống vợ chồng đã diễn ra tại hôn trường lễ hằng thuận với sự chứng minh của chư Đại đức Tăng và niềm hân hoan của tất cả mọi người tham dự buổi lễ.

Quảng Nguyên - Quảng Học

* Cũng trong sáng 25-1, tại chùa Linh Quang (Đồng Rọ, TP.Nha Trang, Khánh Hòa), lễ hằng thuận cho Phật tử Lê Văn Ý - pháp danh Thiện Thanh và Đào Thị Thiều - pháp danh Thường Chúc Nghiêm diễn ra trong niềm hoan hỷ của gia đình hai họ, quan khách và Phật tử tham dự.

Buổi lễ được sự chứng minh của TT.Thích Quảng Tâm, UV Ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, trụ trì chùa Linh Thứu và chư tôn đức Tăng thuộc chùa.

hang thuan 3.jpg
Hai bạn trẻ hoan hỷ trong ngày cưới

Tại buổi lễ, cô dâu, chú rể đảnh lễ Phật, đảnh lễ Thượng tọa chứng minh, lạy niệm ân sinh thành dưỡng dục của cha mẹ và đọc lời phát nguyện trước Tam bảo “Nguyện trọn đời thương yêu nhau”.

ĐĐ.Thích Nhuận Thanh giảng giải ý nghĩa chiếc nhẫn trong ngày cưới. Cô dâu, chú rể dâng trà cảm tạ chư tôn đức, dâng trà, dâng trầu cau tri ân công sinh thành dưỡng dục của mẹ cha. Sau đó, đạo tràng bà con hai họ đã tặng hoa, chúc phúc cô dâu chú rể.

Tin, ảnh: Trí Bửu

* Trước đó, tối 20-1, ĐĐ.Thích Tâm Hưng đã chứng minh lễ hằng thuận cho đôi tân hôn, chú rể Mai Minh Thế (sinh năm 1990) - cô dâu Trần Phương Hiền (sinh năm 1992) và chú rể Nguyễn Văn Giang (sinh năm 1993) - cô dâu Mai Thị Thúy (sinh năm 1993) tại chùa Đống Cao (làng Yên Khoái, xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa).

Hang thuan 1.jpg


Phát nguyện sống đời vợ chồng theo tinh thần Phật dạy

Chư tôn đức chứng minh cùng đại chúng đồng cử hành nghi thức niêm hương bạch Phật cầu nguyện cho hai đôi cô dâu, chú rể được trăm năm hạnh phúc.

Được sự chứng minh của chư Tăng, cô dâu chú rể đã thể hiện sự tri ân và báo ân của mình đối với Tam bảo và cha mẹ, đồng thời cũng thể hiện sự tôn trọng, tương kính lẫn nhau thông qua nghi thức lễ bái.

Trước khi chư tôn đức ban lời huấn từ, các đôi cô dâu và chú rể đã đọc lời phát nguyện để xây dựng hạnh phúc gia đình và trao nhẫn cưới cho nhau trong niềm hoan hỷ và chúc phúc của toàn thể hội chúng.

H.Pháp

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày