Lễ hằng thuận tại chùa Bửu Đà

GNO - Sáng 5-9, tại chùa Bửu Đà (CMT8, Q.10, TP.HCM), lễ hằng thuận cho Phật tử La Văn Trung và Chung Bảo Phương Anh đã được diễn ra trong niềm hoan hỷ của gia đình hai họ.

Theo đó, chư tôn đức Tăng chùa Bửu Đà đã làm lễ cầu an, sau đó HT.Thích Như Thọ, Trưởng BTS GHPGVN Q.10, viện chủ chùa Bửu Đà ban huấn từ.

Nhu Danh2.jpg

Buổi lễ trang nghiêm tổ chức tại chánh điện chùa Bửu Đà

Hòa thượng chia sẻ, hằng thuận tức là mong cho cuộc sống của đôi lứa sau này luôn thuận thảo, hòa thuận. Tình nghĩa chồng và vợ luôn có chung  đức tin, tức là cùng một tín ngưỡng, một giáo lý, tin vào nhân quả và nghiệp báo. Cùng chung chí hướng xây dựng gia đình hạnh phúc và hướng thượng. Cùng nhau giữ giới theo những nguyên tắc chung của gia đình. Và cùng nhau chia sẻ tình thương, của cải mình có được cho những người kém may mắn hơn mình...

Đồng thời, chồng cũng phải có các bổn phận đối với vợ. Vợ cũng phải lấy năm việc cung kính đối với chồng. Hai vợ chồng phải luôn lắng nghe nhau, chia sẻ cho nhau.

Nhu Danh3.jpg

Hai bạn trẻ nghe huấn từ của HT.Thích Như Thọ

Nhu Danh4.jpg

Và phát nguyện sống theo lời Phật dạy

Trong buổi lễ chư tôn đức và viên quan hai họ đã tặng quà tới cô dâu chú rể.

Hai bạn trẻ đã phát nguyện sẽ sống đời sống vợ chồng hòa thuận, luôn thực hành theo những gì chư tôn đức đã hướng dẫn để xây dựng nên một gia đình an vui, hạnh phúc.

Nhu Danh7.jpg

HT.Thích Như Thọ tặng quà tới 2 vợ chồng trẻ

Nhu Danh1.jpg

Chụp hình lưu niệm với chư Tăng chứng minh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày