Lễ hằng thuận tại chùa Long Phước, Linh Quang

GNO - Hôm qua, 3-4, tại chùa Long Phước (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) đã diễn ra lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ Tăng Tường Vương, pháp danh Nhật Pháp và Trần Thị Mai Duyên, pháp danh Diệu Thiện.

Buổi lễ diễn ra trang nghiêm, ấm cúng, đầy hoan hỷ dưới sự chứng minh, chủ trì của SC.Thích nữ Huệ Dâng, trụ trì chùa Long Phước cùng chư Ni và sự hiện diện đầy đủ của thân bằng quyến thuộc cô dâu, chú rể. 

h_ng thu_n ch_a Long Ph__c.JPG
Đôi bạn trẻ nguyện cùng nhau sống yêu thương trọn đời, khéo vun vén giữ gìn hạnh phúc lứa đôi

Trước khi nghi thức hằng thuận chính thức bắt đầu, SC.Huệ Dâng đã chia sẻ pháp thoại về nền tảng của hạnh phúc hôn nhân gia đình theo tinh thần Phật giáo đến cô dâu, chú rể. Theo đó, cách thức làm cho gia đình hạnh phúc trong thời đại công nghệ; văn hóa lễ nghĩa của người con đối với cha mẹ chồng, cha mẹ vợ; văn hóa đối đãi của người chồng đối với người vợ - và ngược lại ứng xử của người vợ với người chồng… cũng được đề cập trong buổi lễ.

Trước khi trao nhẫn cưới, đối trước chư Phật, sự chứng kiến của chư Ni chùa Long Phước và hai bên gia đình, đôi bạn trẻ đã hứa cùng nhau sống yêu thương trọn đời, tôn trọng lẫn nhau, hiếu thảo phụ mẫu và khéo vun vén để gia đình luôn được hạnh phúc.

Tin, ảnh: Hạnh Ý

* Trước đó, sáng 2-4, lễ hằng thuận của Phật tử Ông Đức Trung, pháp danh: Đồng Tín và tân nương Nguyễn Thị Thanh Trà, pháp danh Nhuận Hương được trang nghiêm tổ chức tại tổ đình Linh Quang (TP.Đà Lạt) dưới sự quang lâm chứng minh, tham dự  của HT.Thích Toàn Đức, UVHĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng cùng chư tôn đức Tăng Ni và quan viên hai họ.

phatnguyen.jpg
Đôi tân hôn phát nguyện sống yêu thương trong tinh thần Phật dạy

Được biết, thân phụ của chú rể là Phật tử Tâm Phước (Ông Hoàng Văn Vinh), hiện đang tham gia công tác Phật sự tại BTS PG Lâm Đồng với chức vụ thư ký, còn thân mẫu là Phật tử Tín Hương (Nguyễn Thị Mai) tham gia Hội từ thiện Cát Tường (TP.Đà Lạt), cả đại gia đình là Phật tử thuần thành, kính tin ngôi Tam bảo…

Thích Linh Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cơn bão Noru với sức công phá mạnh, được đánh giá là cơn bão lịch sử trong vòng 20 năm trở lại đây

Ghi nhận tại Quảng Nam sau bão cơn bão lịch sử Noru

GNO -Cơn bão Noru đổ bộ vào đất liền khu vực các tỉnh từ Quảng Nam đến Thừa Thiên Huế rạng sáng 28-9 với sức gió mạnh nhất của bão duy trì cấp 10-11, giật cấp 13 trên đất liền đã gây ra một số thiệt hại nhất định.
Chùa Phước Quang (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) đón bà con trú bão với bữa cơm chay ấm lòng - Ảnh: Ban TT-TT GHPGVN tỉnh Quảng Nam

Các chùa đón người dân đến tránh bão Noru

GNO - Để tránh thiệt hại về người, các địa phương từ Quảng Bình đến Phú Yên đã ráo riết khẩn trương sơ tán người dân ra khỏi những khu vực nguy hiểm trước khi bão số 4 (bão Noru) vào đất liền.

Thông tin hàng ngày