Lễ hằng thuận tại chùa Long Phước, Linh Quang

GNO - Hôm qua, 3-4, tại chùa Long Phước (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) đã diễn ra lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ Tăng Tường Vương, pháp danh Nhật Pháp và Trần Thị Mai Duyên, pháp danh Diệu Thiện.

Buổi lễ diễn ra trang nghiêm, ấm cúng, đầy hoan hỷ dưới sự chứng minh, chủ trì của SC.Thích nữ Huệ Dâng, trụ trì chùa Long Phước cùng chư Ni và sự hiện diện đầy đủ của thân bằng quyến thuộc cô dâu, chú rể. 

h_ng thu_n ch_a Long Ph__c.JPG


Đôi bạn trẻ nguyện cùng nhau sống yêu thương trọn đời, khéo vun vén giữ gìn hạnh phúc lứa đôi

Trước khi nghi thức hằng thuận chính thức bắt đầu, SC.Huệ Dâng đã chia sẻ pháp thoại về nền tảng của hạnh phúc hôn nhân gia đình theo tinh thần Phật giáo đến cô dâu, chú rể. Theo đó, cách thức làm cho gia đình hạnh phúc trong thời đại công nghệ; văn hóa lễ nghĩa của người con đối với cha mẹ chồng, cha mẹ vợ; văn hóa đối đãi của người chồng đối với người vợ - và ngược lại ứng xử của người vợ với người chồng… cũng được đề cập trong buổi lễ.

Trước khi trao nhẫn cưới, đối trước chư Phật, sự chứng kiến của chư Ni chùa Long Phước và hai bên gia đình, đôi bạn trẻ đã hứa cùng nhau sống yêu thương trọn đời, tôn trọng lẫn nhau, hiếu thảo phụ mẫu và khéo vun vén để gia đình luôn được hạnh phúc.

Tin, ảnh: Hạnh Ý

* Trước đó, sáng 2-4, lễ hằng thuận của Phật tử Ông Đức Trung, pháp danh: Đồng Tín và tân nương Nguyễn Thị Thanh Trà, pháp danh Nhuận Hương được trang nghiêm tổ chức tại tổ đình Linh Quang (TP.Đà Lạt) dưới sự quang lâm chứng minh, tham dự  của HT.Thích Toàn Đức, UVHĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng cùng chư tôn đức Tăng Ni và quan viên hai họ.

phatnguyen.jpg


Đôi tân hôn phát nguyện sống yêu thương trong tinh thần Phật dạy

Được biết, thân phụ của chú rể là Phật tử Tâm Phước (Ông Hoàng Văn Vinh), hiện đang tham gia công tác Phật sự tại BTS PG Lâm Đồng với chức vụ thư ký, còn thân mẫu là Phật tử Tín Hương (Nguyễn Thị Mai) tham gia Hội từ thiện Cát Tường (TP.Đà Lạt), cả đại gia đình là Phật tử thuần thành, kính tin ngôi Tam bảo…

Thích Linh Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ - Gia tài vô giá của ba

Báo Giác Ngộ - Gia tài vô giá của ba

GNO - Ba kính yêu! Năm nay con 54 tuổi và ba thuận thế vô thường 15 năm nhưng mỗi khi về nhà, con luôn thấy như vẫn có ba đang ngồi bên bàn viết với những trang Báo Giác Ngộ thân thiết.
Buổi thảo luận chủ đề “Nghi lễ Phật giáo” với sự tham dự của gần 1.000 Tăng Ni, Phật tử tại TP.HCM - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Buổi thảo luận về Nghi lễ Phật giáo trong Tuần huân tu và Khóa bồi dưỡng trụ trì năm 2025

GNO - Chiều 24-12, buổi thảo luận chủ đề “Nghi lễ Phật giáo” do Hòa thượng Thích Lệ Trang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Nghi lễ Trung ương, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM chủ trì, trong khuôn khổ Tuần huân tu và Khóa bồi dưỡng trụ trì năm 2025 của Phật giáo TP.HCM diễn ra tại Việt Nam Quốc Tự.
[Podcast] Đại đức Châu Hòa Thái: Tinh thần chánh kiến, chánh ngữ đã tạo nên giá trị cốt lõi của Báo Giác Ngộ

[Podcast] Đại đức Châu Hòa Thái: Tinh thần chánh kiến, chánh ngữ đã tạo nên giá trị cốt lõi của Báo Giác Ngộ

GNO - Đại đức Châu Hoài Thái, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Chánh Văn phòng II T.Ư chia sẻ cùng Podcast: "Thông qua kênh truyền thông chính thống, Báo Giác Ngộ đã giúp cộng đồng Phật giáo Nam tông Khmer được nhìn nhận đúng vị trí, vai trò trong tổng thể sinh động của Phật giáo Việt Nam".

Thông tin hàng ngày