Lễ hằng thuận tại chùa Sắc tứ Thập Phương

GNO - Theo đó, chùa Sắc tứ Thập Phương (TP.Rạch Giá) tổ chức lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ Lâm Thanh Tùng (pháp danh Quảng Phong) và Nguyễn Thị Thu Hương (pháp danh Như Bích) vào ngày 1-10-2012.

http-6.jpg

Gia đình hai họ, cô dâu, chú rể tại buổi lễ - Ảnh: Minh Triết

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính, ấm cúng của đôi tân lang, tân nương dưới sự chứng minh của chư tôn đức. Tại buổi lễ, đôi bạn trẻ đã được Đại đức Thích Phước Thắng, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS, Trưởng ban Hoằng pháp Tỉnh hội giảng giải về ý nghĩa của lễ hằng thuận, đạo nghĩa vợ chồng.

Đại đức ban lời khuyến tấn đôi vợ chồng hãy luôn sống hòa thuận, nhường nhịn lẫn nhau, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ hai bên, cùng xây dựng một gia đình hạnh phúc con cháu thảo hiền theo lời dạy của Đức Phật.

http-5.jpg

Chư tôn đức Tăng trang nghiêm làm lễ hằng thuận - Ảnh: Minh Triết

http-20.jpg

ĐĐ.Thích Pháp Trí, trụ trì chùa Thập Phương tặng quà cho hai Phật tử trẻ - Ảnh: M.Triết

Kết thúc buổi lễ là lễ cúng dường trai tăng gieo phước điền của gia đình hai họ đối với Tam bảo và buổi tiệc chay thân mật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày