Lễ hằng thuận tại Đà Nẵng, Thanh Hóa

GNO - Hiểu rõ được tầm quan trọng của ngưỡng cửa hôn nhân, hạnh phúc gia đình; được sự chấp thuận của chư tôn đức và hai họ, sáng 3-10 (21-8-Ất Mùi), đôi tân hôn Nguyễn Văn Lợi - pháp danh Quảng Năng và Nguyễn Thị Minh Hiền - pháp danh: Nguyên Hậu đã tổ chức lễ hằng thuận tại chùa Hải Hội (82 Ngô Quyền, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) dưới sự chứng minh của ĐĐ.Thích Nhuận Hòa, UV BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng, Phó BTS GHPGVN Q.Sơn Trà, trú trì chùa Hải Hội cùng chư Tăng.
hangthuan (15).jpg
Cô dâu chú rể phát nguyện sống theo lời Phật dạy...

Sau nghi lễ cầu an cho đôi tân hôn và gia đình, ĐĐ.Thích Nhuận Hòa đã có lời chúc phúc đến đôi tân hôn và hai họ, đồng thời cũng nhắc nhở đôi vợ chồng trẻ luôn tôn trọng lẫn nhau trong cuộc sống hàng ngày, giữ gìn 5 giới cấm của người Phật tử, áp dụng tinh thần lục hòa vào cuộc sống để hôn nhân bền vững, gia đình hạnh phúc.Nghi lễ trao nhẫn được tiến hành dưới sự chứng minh của Tam bảo trong niềm hân hoan của bà con hai họ và đôi tân lang - tân nương.

Nguyễn Thiện


THANH HÓA - Ngày 4-10 (22-8-Ất Mùi), hai đôi tân lang, tân nương đã tổ chức lễ hằng thuận tại chùa Khánh Quang (thôn 6, xã Quang trung, TX.Bỉm Sơn, Thanh Hóa).

thanh hoa.jpg
ĐĐ.Thích Tâm Chính dặn dò 2 đôi tân hôn về đạo nghĩa vợ chồng

Sau nghi thức niệm hương bạch Phật, ĐĐ.Thích Tâm Chính, UVDK HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN thị xã Bỉm Sơn, trụ trì chùa Khánh Quang nhắc nhở, một gia đình hạnh phúc khi mỗi thành viên biết thương yêu, hòa hợp, tôn trọng nhau, lắng nghe nhau, và biết tha thứ những lỗi lầm của nhau; đặc biệt, sống theo tinh thần lời Phật dạy, giữ giới đã thọ...

Sau đó, hai cặp cô dâu và chú rể đã hướng về tôn dung của Đức Phật, đảnh lễ Tam bảo để tỏ lòng tôn kính. Tiếp theo là phần lễ tạ thâm ơn cao dày của cha mẹ và lễ cuối cùng là phu thê tương kính lẫn nhau - cô dâu chú rể trao nhẫn cưới dưới sự chứng minh của chư tôn đức.

M.Tông

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1179 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chỉ số hạnh phúc quốc gia

GNO - “Mục đích cơ bản của chính trị là mang lại hạnh phúc cho người dân. Điều đó được gọi là tổng hạnh phúc quốc gia”

Thông tin hàng ngày