Lễ hằng thuận tại tịnh viện Vân Sơn (Vĩnh Phúc)

GNO - Sáng nay, 21-11, tại chùa Vân - tịnh viện Vân Sơn (Tam Đảo, Vĩnh Phúc) đã diễn ra lễ hằng thuận của chú rể Đỗ Văn Nguyên và cô dâu Nguyễn Thị Nga.

IMG_4596.JPG


Chụp hình lưu niệm sau buổi lễ

Buổi lễ có sự hiện diện của chư tôn đức Tăng Ni và nội ngoại của hai gia đình - chúc cho đôi tân lang và tân nương bách niên giai lão.

Sau khi 2 bạn trẻ phát nguyện yêu thương nhau trọn đời và hộ trì Chánh pháp, đỉnh lễ tôn trọng sự bình đẳng của nhau dựa trên nền tảng quy y ngôi Tam bảo và giữ gìn 5 giới, Thượng tọa trụ trì đã chú nguyện và trao nhẫn cưới, tặng quà cho đôi tân lang - tân nương, cùng thân quyến.

Sau đó, chư tôn đức thực hiện nghi thức niêm hương bạch Phật, cầu nguyện cho buổi lễ hằng thuận của hai bạn được viên mãn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nerikuyō được cho là có nguồn gốc từ thế kỷ XV, mặc dù một số mặt nạ hiện nay còn có niên đại sớm hơn, và những nghi lễ tương tự cũng đã và đang được thực hiện tại các ngôi chùa khác

Nghi lễ Nerikuyō: Cõi Tịnh độ hữu hình tại nhân gian

GNO - Trong khoảnh khắc giữa sống và chết, Tịnh độ vượt khỏi vị thế của một viễn cảnh siêu hình để trở thành một thực tại được trình hiện qua nghi lễ, nơi con người và chư Phật gặp nhau trên cùng một nhịp cầu. Nghi lễ Nerikuyō được tổ chức hàng năm đã làm cho cõi Tịnh độ được hữu hình giữa nhân gian.
Các công nghệ AI/ML được thiết kế để liên tục nâng cao hiệu năng thông qua các quy trình huấn luyện lặp đi lặp lại và các cơ chế phản hồi. Do đó, mặc dù các ngữ cảnh có thể khác nhau, nhưng nguyên tắc cơ bản về học tập và phát triển liên tục vẫn nhất quán giữa Phật giáo và AI/ML

Trí tuệ nhân tạo và Phật giáo

NSGN - Thời đại hiện nay chứng kiến ​​một sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ AI, và tác động của nó đến chúng ta và xã hội là rất đáng kể.

Thông tin hàng ngày