Lễ hội Vu lan diễn ra tại động Âm Phủ

GNO - Lễ hội Vu Lan báo hiếu PL.2562 - DL.2018 tại động Âm Phủ thuộc danh thắng Ngũ Hành Sơn (P.Hòa Hải, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng) vừa diễn ra trong 2 ngày (20, 21-8) - khai mạc vào sáng 20 có sự tham dự của chư tôn đức Phật giáo TP, đại diện chính quyền TP và quận sở tại.
VLNHS2018 (11).jpg
Khai mạc lễ hội

Ngoài các nghi lễ mang tính chất tâm linh Phật giáo còn có nhiều hoạt động diễn ra tại lễ hội như: viết thư pháp, triển lãm tranh đá nghệ thuật, văn hóa ẩm thực, văn nghệ, cài hoa hồng cho tất cả các du khách đến tham quan.

VLNHS2018 (14).jpg
Chư Tăng Ni, đại biểu, Phật tử tham dự lễ khai mạc


Tại buổi lễ khai mạc, Ban tổ chức đã tặng quà cho các cụ già cao niên trên địa bàn quận và khen thưởng cho các em học sinh nghèo vượt khó.

Như Giác Ngộ online đã đưa tin, năm 2017, lần đầu tiên lễ hội này được tổ chức tại Ngũ Hành Sơn và đã thu hút khoảng 1.000 người đến tham gia.

Điểm đặc biệt, xuyên suốt trong thời gian diễn ra lễ hội, Ban Tổ chức cài hoa hồng hiếu hạnh cho du khách đến tham gia.

Nguyên Hà

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đại lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận ký vào bản Hiến chương trong Hội nghị đại biểu thống nhất Phật giáo Việt Nam, thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (7-11-1081) - Ảnh tư liệu BGN

"Vài lời để lại" của Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN

GNO - Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN - Đại lão lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận (1897-1993) là bậc cao tăng gắn liền với sự ra đời của GHPGVN. Ngài có pháp danh là Đức Huy, pháp hiệu Thanh Thiệu, thế danh Phạm Đức Hạp, sinh năm Đinh Dậu (1897) tại Nam Định.

Thông tin hàng ngày