Lễ Kathina tại thiền viện Nguyên Thủy

GNO - Ngày 17-11, thiền viện Nguyên Thủy (số 33A, đường 10 - Nguyễn Thị Định, Q.2, TP.HCM) đã long trọng tổ chức lễ Kathina.

>> Thiền viện Phước Sơn tổ chức lễ dâng y Kathina

Chứng minh buổi lễ có chư tôn giáo phẩm hệ phái Nam tông các tỉnh miền Đông Nam bộ và hàng ngàn Phật tử các nơi về tham dự.

Buổi lễ diễn ra trong không khí thành kính với những nghi thức theo truyền thống của Phật giáo Nam tông như lễ Tam bảo, nhiễu Phật ba vòng, cung thỉnh chư Tăng quang lâm chánh điện, niệm hương, đọc quy giới của chư Tăng. Sau đó là tác bạch dâng y của Phật tử và nghi thức dâng y, thọ y.

Chùm ảnh ghi từ buổi lễ:

_MG_5579.JPG
Đoàn dẫn thỉnh

_MG_5581.JPG

_MG_5617.JPG

_MG_5604.JPG
Rất đông Phật tử tham gia, tạo thành dòng người hoan hỷ trong buổi lễ

_MG_5610.JPG

_MG_5625.JPG

_MG_5623.JPG

_MG_5621.JPG

_MG_5631.JPG

_MG_5626.JPG
Bé thơ dâng y

_MG_5627.JPG

_MG_5616.JPG

_MG_5618.JPG
Chư Tăng vân tập

_MG_5613.JPG

_MG_5628.JPG
Thành kính

_MG_5638.JPG

_MG_5640.JPG

_MG_5642.JPG
Lễ dâng y chính thức tổ chức trong chánh điện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Giáo hội trước thời duyên: Dĩ bất biến ứng vạn biến

GNO - Trong suốt chiều dài lịch sử, Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) đã nhiều lần đứng trước những bước ngoặt lớn - từ việc thống nhất các hệ phái vào năm 1981, đến nay bước vào kỷ nguyên số, bước vào giai đoạn sắp xếp tổ chức và quản trị Tăng Ni, tự viện theo mô hình hai cấp.
Bảo Trân xúc động với lời chúc từ các em học sinh nhận học bổng trong ngày sinh nhật của mình

Mừng sinh nhật bằng chương trình thiện nguyện - Nét đẹp của tuổi trẻ 4.0

GNO - Khác với tiệc sinh nhật mừng tuổi mới như mọi năm, ở tuổi 17, Lê Đặng Bảo Trân, học sinh lớp 12A4 Trường THCS và THPT Đông Du (TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) lại chọn tổ chức cho mình sinh nhật thật đặc biệt tại chùa, để cùng vui, trao quà và học bổng cho các em học sinh đang nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Thông tin hàng ngày