Lễ khánh tuế Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Từ 98 tuổi

Hòa thượng Thích Nhật Quang đại diện môn đồ tứ chúng dâng lời tác bạch
Hòa thượng Thích Nhật Quang đại diện môn đồ tứ chúng dâng lời tác bạch
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, 24-8 (17-7-Tân Sửu), lễ khánh tuế Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Từ đã được tổ chức trong khuôn viên nội bộ Tăng chúng của tổ đình Thường Chiếu (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai).

Đây là sinh hoạt trong truyền thống trong tông môn. Theo đó, sau mỗi mùa An cư kiết hạ kết thúc, toàn thể chư Tăng, Ni đại diện các thiền viện thuộc thiền phái Trúc Lâm đều vân tập về tổ đình Thường Chiếu đảnh lễ, khánh tuế bậc ân sư.

Tuy nhiên, năm nay, do tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, TP.HCM và các tỉnh thành phía Nam đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, nên buổi lễ khánh tuế chỉ tổ chức nội bộ trong Tăng chúng tổ đình Thường Chiếu, không tập trung đông người.

Buổi lễ được trực tuyến qua zoom để môn đồ tứ chúng của Trưởng lão Hòa thượng trong và ngoài nước cùng tham dự.

Hòa thượng Thích Nhật Quang, trụ trì tổ đình Thường Chiếu, Trưởng ban Quản trị Thiền phái Trúc Lâm đã đại diện đại chúng dâng lời tác bạch khánh tuế và trùng tuyên lời chỉ dạy tu tập của Hòa thượng Trúc Lâm.

Dịp này, Ni sư Thích nữ Thuần Trí, trụ trì thiền viện Huệ Chiếu đã có những vần thơ thành kính cúng dường Hòa thượng ân sư:

Ba tháng an cư không gặp thầy

Bây giờ được thấy bóng tôn nhan

Chúng con cảm niệm niềm hạnh phúc

Mừng thầy sức khỏe được an khang

Tuổi thọ thêm lâu với đạo tràng

Cầu cho thế giới qua đại dịch

Cuộc sống bình an đến mọi người

Phật pháp thấm nhuần người tỉnh giác

Đèn thiền soi sáng khắp muôn nơi.

Lễ khánh tuế Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Từ 98 tuổi ảnh 1
Thủ bút của Ni sư Thích nữ Thuần Trí

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...
Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?
Tượng Tôn giả Sivali tại chùa Vĩnh Nghiêm - Q.3, TP.HCM - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Tôn giả Sīvali - vị "thần tài" đích thực của Phật giáo

GNO - Ước nguyện về một đời sống no đủ và thịnh vượng là khát vọng cháy bỏng của con người ở mọi thời kỳ. Nhằm đáp ứng một phần ước nguyện đó, nhiều tôn giáo đã xây dựng và định hình nên những vị thần chuyên trách, thường gọi là thần tài.

Thông tin hàng ngày