Lễ khởi công xây dựng thiền viện Trúc Lâm Cà Mau

GNO - Sáng qua, 30-12, các vị lãnh đạo TP.Cà Mau và tỉnh Cà Mau, các vị trong Ban Dân tộc - Tôn giáo, ban ngành có liên quan và chư tôn đức Tăng Ni trong tỉnh, các tỉnh Bạc Liêu, Sóc Trăng, Hậu Giang, Đồng Nai, TP.HCM cùng đông đảo Phật tử đã tham dự buổi lễ khởi công xây dựng thiền viện Trúc Lâm Cà Mau.
1 tvien2.jpg
Đại tướng Phạm Văn Trà phát biểu tại buổi lễ

Thiền viện tọa lạc tại khóm 4, phường Tân Xuyên, TP.Cà Mau, sẽ xây dựng trên diện tích 9 ha, với 10 hạng mục: nhà tổ, chính điện, lầu chuông, lầu trống, cổng Tam quan, 2 nhà chờ, sân nhà tổ và sân chùa.

Đơn vị thi công là Công ty xây dựng Xuân Trường; ông Hoàng Mạnh Hùng ngụ tại Hà Nội đóng góp công đức 200 triệu đồng, phần còn lại sẽ do  Đại tướng Phạm Văn Trà , Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam, cùng chư tôn đức tiếp tục vận động, phấn đấu hoàn thành vào cuối năm 2016 - để nơi đây có một khu du lịch tâm linh, hướng con người đến với cái thiện.

Phát biểu tại buổi lễ khởi công, các vị lãnh đạo, chư tôn đức đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc xây dựng thiền viện Trúc Lâm Cà Mau, nhằm phát huy và kế thừa dòng thiền Việt Nam do Phật hoàng Trần Nhân Tông khai sáng và định hình tư tưởng Thiền phái Trúc Lâm - một Thiền phái đã gắn chặt với tâm tư tình cảm nhân dân.

Sau khi hoàn thành công trình, những Phật tử nơi đây sẽ có nơi tu học khang trang, đồng thời còn góp sức cho các hệ phái khác Tịnh độ - Nam tông, tổ chức những lễ hội Phật giáo, thể hiện khối thống nhất trong tinh thần đoàn kết tôn giáo.

1 tvien5.jpg
Nhất tâm cầu nguyện việc xây dựng thiền viện sớm thành tựu

1 tvien1.jpg
Nghi thức động thổ xây dựng

Được biết, Quyết định số 2054 của UBND tỉnh Cà Mau đã chấp thuận cho xây dựng thiền viện, nói lên sự quan tâm của chính quyền nơi đây, đồng thời  cho thấy sức lan tỏa rộng rãi của dòng thiền Việt Nam.

Tiếp theo là phần nghi thức cầu nguyện, chư tôn đức cùng các vị lãnh đạo, tiến hành động thổ xây dựng.

Dịp này, thiền viện đón nhận nhiều lẵng hoa chúc mừng của chính quyền địa phương và cơ sở thờ tự ở các đơn vị bạn.

Thiện Tâm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cố Giáo sư Cao Huy Thuần

Chia tay mà không biệt ly

GNO - Khi anh Cao Huy Thuần gởi tôi tập Im lặng ,như lời chia tay…, tôi nghĩ: chắc là “Im lặng thở dài…” đây rồi! “Tôi đang lắng nghe tôi đang lắng nghe im lặng đời mình” (Trịnh Công Sơn)? Nhưng không. Cao Huy Thuần nói về “chia tay mà không biệt ly”…

Thông tin hàng ngày