Lễ lạc thành chùa Pháp Hội (thị xã Lagi)

GNO - Ngày 12, 13-5, tại thị xã Lagi (tỉnh Bình Thuận), chùa Pháp Hội đã long trọng tổ chức lễ lạc thành chùa.Ngôi tổ đình được cố Trưởng lão HT.Thích Hưng Từ khai sơn năm 1971, đã xuống cấp theo thời gian. Năm 1998, hội đủ duyên lành nên ĐĐ.Thích Ấn Chánh (nay là Hòa thượng trụ trì, Trưởng BTS PG TX.Lagi, Phó BTS PG tỉnh Bình Thuận) phát nguyện trùng tu để hàng Phật tử có nơi tu học. Trải qua suốt 17 năm gian khổ, nay đã viên thành.
Lagi.jpg
Buổi lễ diễn ra trang nghiêm, có sự tham dự, chứng minh của chư tôn thiền đức

HT.Thích Thiện Huệ, HT.Thích Trừng Khiết, HT.Thích Huệ Tánh, HT.Thích Giác Minh… TT.Thích Minh Nhật, Trưởng BTS PG tỉnh Bình Thuận; HT.Thích Quảng Hiển, Trưởng BTS PG tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; HT.Thích Quảng Thiện, trụ trì tổ đình Sắc tứ Hội Phước - Nha Trang cùng hơn 120 chư tôn đức Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng Ni quang lâm chứng minh chúc mừng buổi lễ.BTC cũng đã đón tiếp chư vị đại diện chính quyền tỉnh Bình Thuận, TX.Lagi, phường Tân An; các vị chức sắc các tôn giáo bạn trong thị xã; Ban Hướng dẫn GĐPT tỉnh Bình Thuận; các nhà doanh nghiệp bảo trợ, các huynh trưởng, cựu huynh trưởng, cựu đoàn sinh cùng hơn 2.000 Phật tử các đạo tràng tham dự.Phát biểu tại buổi lễ, Hòa thượng trụ trì đã dâng lời tri ân lên mười phương Tam bảo, chư tôn đức, các cấp chính quyền cùng Phật tử trong và ngoài nước, các nhà hảo tâm bảo trợ đã cùng chung góp sức để ngôi già lam được hoàn thành với tổng kinh phí sơ kết hơn 32 tỷ đồng.
Lagi (1).jpg
Cắt băng khánh thành chùa

Buổi lễ cũng đã nhận được sự khích lệ, tán thán từ chư tôn Hòa thượng chứng minh, các vị đại diện chính quyền, Phật tử, ghi nhận công lao đóng góp của  Phật tử cùng Hòa thượng trụ trì đã kiến tạo nên cảnh chùa trang nghiêm, tráng lệ, góp phần xiển dương đạo pháp.Chương trình lạc thành chùa Pháp Hội diễn ra trang nghiêm, long trọng, có các hoạt động văn nghệ do các nhà doanh nghiệp từ thiện cùng GĐPT Pháp Hội phối hợp thực hiện.

Thục Độ - Thành Công

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cổng vào khu di tích Đại học Nalanda ngày nay

Đời sống Tăng đoàn ở Nalanda (Ấn Độ) vào thế kỷ VII: Đi bộ (kinh hành) theo ghi chép của Pháp sư Nghĩa Tịnh

NSGN - Khoa học hiện đại cho thấy là sức khỏe con người tùy thuộc vào các vận động thường ngày, cụ thể như tập thể dục, đi bộ nhiều hay ít chẳng hạn. Tuy là một hoạt động nhỏ nhặt ít ai để ý đến, nhưng đi bộ lại đem đến cho ta những lợi ích to lớn không lường cho sức khỏe con người.
Ảnh minh họa

Xuân đến, quay về nhà...

GNO - Xuân về, người ta thường nghĩ đến một cuộc trở về. Trở về quê cũ, về căn nhà có bếp lửa ấm, có người thân ngóng đợi, có mâm cơm sum họp sau một năm bôn ba. Nhưng trong ánh nhìn của người học Phật, “về nhà” không chỉ dừng ở một địa chỉ địa lý.

Thông tin hàng ngày