Lễ Phật, du xuân Giáp Thìn với "Tết nhà" tại chùa Sơn Nguyên

 Đông đảo người dân đến chùa lễ Phật đầu năm
Đông đảo người dân đến chùa lễ Phật đầu năm
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Từ sáng sớm mồng 1 Tết (10-2), trên mảnh đất vùng cao A Lưới, hàng Phật tử cũng như thiện nam tín nữ đã vân tập về ngôi chùa Sơn Nguyên du xuân.
Đại đức trú trì chúc Tết đến Phật tử

Đại đức trú trì chúc Tết đến Phật tử

Đặc biệt, năm nay Gia đình Phật tử Sơn Nguyên đã mở hội xuân với Phiên chợ mang tên “Tết nhà”, trưng bày những ấn phẩm Phật giáo tặng đến mọi người, cùng các gian hàng của các đoàn như: thư pháp, vòng tay, chuỗi hạt, túi thơm,… để bà con địa phương vừa đến lễ Phật, vừa có thể tham quan, mua sắm những thứ may mắn cho bản thân và gia đình.

Trong không khí hoan hỷ ngày đầu năm, bà con đã được hòa mình vào không gian rực rỡ, niêm hương cầu nguyện, viết những lời nguyện cầu bình an cho bản thân và gia đình.

Không khí Tết tại chùa Sơn Nguyên

Không khí Tết tại chùa Sơn Nguyên

Về dự lễ Phật đầu năm có ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND H.A Lưới; ông Nguyễn Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND H.A Lưới và đại diện các cơ quan huyện, TT.A Lưới.

Buổi lễ Phật đầu năm, Đại đức Thích Thiền Ngộ đã niêm hương cầu nguyện, chúc Tết đến bà con Phật tử, đồng bào tại địa phương một năm mới an lạc, bình an, giữ tâm thanh tịnh, hướng thiện và chánh tín trong năm mới.

Hình ảnh phiên chợ "Tết nhà" tại chùa Sơn Nguyên:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày