Lễ Tạ ơn Tam bảo và cung nghinh xá lợi Đức Phật

GNO - Ngày 19-1, chùa Hộ Pháp (Tân Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu) tổ chức lễ Tạ ơn Tam bảo và cung nghinh xá lợi tóc của Đức Thế Tôn do một ngôi chùa cổ ở Myanmar hiến tặng. 

chp132.jpg

Xá lợi tóc Đức Phật tôn trí tại chùa Hộ Pháp

chphap131.jpg

Lễ chú nguyện tạ Tam bảo

Chứng minh và tham dự có: HT.Thích Thiện Tánh, Trưởng ban Kiểm soát HĐTS, Phó ban Thường trực BTS THPG TP.HCM; HT.Thích Nhật Quang, UVHĐTS, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS THPG TP.HCM; HT.Thích Tịnh Hạnh, HT.Thích Như Tín, Phó BTS THPG TP.HCM cùng chư tôn đức Tăng, Ni BTS THPG BR-VT, huyện, thị, thành phố trong tỉnh và gần 1.000 Phật tử TP.HCM và các tỉnh bạn. 

Buổi lễ hân hạnh có sự tham dự của bà Nguyễn Thị Yến, Trưởng ban Dân vận tỉnh; ông Nguyễn Thanh Phương, Trưởng phòng tổng hợp UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Ngon, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh; ông Phạm Thế Mỹ, Uỷ viên Thường trực UBMTTQVN tỉnh cùng các cấp lãnh đạo các ban, ngành tỉnh, huyện và thị trấn Phú Mỹ.

Lễ Tạ ơn Tam bảo và cung nghinh xá lợi tóc của Đức Thế Tôn được diễn ra trong không khí hoan hỷ, trang nghiêm. Nhờ sự thùy từ gia hộ của Tam bảo, sự chú nguyện của chư tôn đức, sự trợ duyên của Phật tử gần xa, sự giúp đỡ của các cấp giáo hội và chính quyền sau một thời gian dài xây dựng đến nay chùa đã hoàn thành viên mãn chánh điện, nhà Tăng và cổng tam quan. Sau lễ Tạ ơn là trai tăng cúng dường đến 600 chư tôn đức Tăng Ni.

DSC_0003.jpg

Chư tôn đức Tăng Ni tham dự Lễ tạ Tam bảo - cung nghi xá lợi Đức Phật

chp134.jpg

Chùa Hộ Pháp

Chùa đã được HT.Thích Quảng Hiển thành lập năm 1970, với một khuôn viên rộng 20 mẫu, có nhiều cơ sở, được kiến trúc rất mỹ thuật…Đặc biệt, chùa có Bảo tháp hình lục giác cao 9 tầng, thờ 18 viên xá lợi của Phật Thích Ca do tôn giả Na-ra-da, Chủ tịch Hội Phật giáo Thế giới hiến tặng vào năm 1997.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1170 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhớ mùa trăng cũ

GNO - Sau mấy năm du học, tôi về lại Việt Nam và chọn ngôi tịnh xá nhỏ gần khu Bà Chiểu làm nơi nương thân để tiếp tục nghiên cứu, tu tập.

Thông tin hàng ngày