Lễ tạ pháp tại tổ đình Sắc tứ Thiên Bửu

GNO - Sáng 28-8 (15-5 Ất Mùi), trường hạ tổ đình Sắc tứ Thiên Bửu (Ninh Hòa, Khánh Hòa) đã làm lễ tạ pháp và bế giảng khóa An cư kiết hạ PL.2559 - DL.2015.

a1.jpg
ĐĐ.Thích Nhuận Pháp, báo cáo tổng kết khóa an cư

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Ngộ Tánh, UV HĐTS  GHPGVN, Phó BTS GHPG tỉnh PG Khánh Hòa kiêm Trưởng  BTS PG  thị xã Ninh Hòa; HT.Thích Ngộ Tịnh, Trưởng ban Văn hóa PG Khánh Hòa, Phó BTS PG Ninh Hòa; HT.Thích Trừng Giác, Phó BTS PG thị xã Ninh Hòa; HT.Thích Ngộ Trí, UV Ban Kiểm soát PG Ninh Hòa.

Mở đầu buổi lễ, các hành giả an cư kiết hạ tại tổ đình Thiên Bửu đảnh lễ chúc mừng khánh tuế đến Hòa thượng Trưởng BTS PG thị xã Ninh Hòa, gửi lời tri ân đến chư tôn đức, các Phật tử đã hỗ trợ cho trường hạ trong mùa an cư.

Sau đó ĐĐ.Thích Nhuận Pháp, báo cáo tổng kết thành quả tu học của chư Tăng trong ba tháng an cư.

a9.jpg
Đảnh lễ Tam bảo tại lễ tạ pháp an cư

Theo đó, trường hạ tổ đình Thiên Bửu đã tiếp nhận 78 đơn của hành giả về an cư, thực hiện nghiêm túc 4 thời khóa tụng, khởi sự từ 4 giờ sáng và kết thúc vào lúc 22g. Mùa an cư năm nay trường hạ tổ chức cho Phật tử tụng các bộ Lương Hoàng sám, Từ Bi Thủy sám và kinh Địa Tạng. Mỗi tháng có 2 kỳ lễ sám hối Hồng danh và bố-tát vào ngày giữa tháng và cuối tháng ÂL.

Ngày mùng 14 ÂL tổ chức thọ Bát quan trai cho Phật tử. Trong các ngày thọ Bát, BTC đã thỉnh chư tôn đức thuyết giảng cho Phật tử.

BTS PG thị xã đã có chuyến thăm và tặng quà cho 19 tự viện, giúp đỡ những hộ khó khăn với tổng giá trị hơn 50 triệu đồng.

Tin, ảnh: Quảng Ấn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Sinh, già, bệnh, chết

GNO - Ajahn Lee Dhammadaro (1907-1961), là Thiền sư theo truyền thống tu trong rừng của Phật giáo Thái Lan (Thai Forest Tradition).

Thông tin hàng ngày