Lễ tạ pháp tại tổ đình Sắc tứ Thiên Bửu

GNO - Sáng 28-8 (15-5 Ất Mùi), trường hạ tổ đình Sắc tứ Thiên Bửu (Ninh Hòa, Khánh Hòa) đã làm lễ tạ pháp và bế giảng khóa An cư kiết hạ PL.2559 - DL.2015.

a1.jpg


ĐĐ.Thích Nhuận Pháp, báo cáo tổng kết khóa an cư

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Ngộ Tánh, UV HĐTS  GHPGVN, Phó BTS GHPG tỉnh PG Khánh Hòa kiêm Trưởng  BTS PG  thị xã Ninh Hòa; HT.Thích Ngộ Tịnh, Trưởng ban Văn hóa PG Khánh Hòa, Phó BTS PG Ninh Hòa; HT.Thích Trừng Giác, Phó BTS PG thị xã Ninh Hòa; HT.Thích Ngộ Trí, UV Ban Kiểm soát PG Ninh Hòa.

Mở đầu buổi lễ, các hành giả an cư kiết hạ tại tổ đình Thiên Bửu đảnh lễ chúc mừng khánh tuế đến Hòa thượng Trưởng BTS PG thị xã Ninh Hòa, gửi lời tri ân đến chư tôn đức, các Phật tử đã hỗ trợ cho trường hạ trong mùa an cư.

Sau đó ĐĐ.Thích Nhuận Pháp, báo cáo tổng kết thành quả tu học của chư Tăng trong ba tháng an cư.

a9.jpg
Đảnh lễ Tam bảo tại lễ tạ pháp an cư

Theo đó, trường hạ tổ đình Thiên Bửu đã tiếp nhận 78 đơn của hành giả về an cư, thực hiện nghiêm túc 4 thời khóa tụng, khởi sự từ 4 giờ sáng và kết thúc vào lúc 22g. Mùa an cư năm nay trường hạ tổ chức cho Phật tử tụng các bộ Lương Hoàng sám, Từ Bi Thủy sám và kinh Địa Tạng. Mỗi tháng có 2 kỳ lễ sám hối Hồng danh và bố-tát vào ngày giữa tháng và cuối tháng ÂL.

Ngày mùng 14 ÂL tổ chức thọ Bát quan trai cho Phật tử. Trong các ngày thọ Bát, BTC đã thỉnh chư tôn đức thuyết giảng cho Phật tử.

BTS PG thị xã đã có chuyến thăm và tặng quà cho 19 tự viện, giúp đỡ những hộ khó khăn với tổng giá trị hơn 50 triệu đồng.

Tin, ảnh: Quảng Ấn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Quang cảnh phiên họp định kỳ hàng tháng của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, tại Văn phòng Đại diện - chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam), vào ngày 12-6

Ninh Bình: 19/23 Ban Đại diện Phật giáo liên phường/xã được thành lập và ra mắt

GNO - Ngày 12-6, tại chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam) - Văn phòng Đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, Ban Thường trực Ban Trị sự đã tổ chức phiên họp thường kỳ nhằm tổng kết công tác tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570, đồng thời triển khai các Phật sự trọng tâm về Tăng sự và khóa An cư kiết hạ năm 2026.
Ảnh minh họa của Khánh Nhi

Chưa quy y có thể tu tập được không?

GNO - Hiện tại tôi ở quê, mỗi tối các già vào chùa tụng kinh, còn tôi thì do bận việc gia đình nên chưa thể đi tụng kinh được. Tôi xin hỏi là người chưa quy y có thể ở nhà tu tập, tụng kinh được không? Và nếu được thì nên tụng kinh gì, tu niệm như thế nào?
Ý nghĩa cầu nguyện trong đạo Phật

Ý nghĩa cầu nguyện trong đạo Phật

GNO - Đạo Phật khuyến khích cầu nguyện không chỉ cho bản thân mà còn cho người khác. Việc cầu nguyện điều gì đó cho người khác mang ý nghĩa cao đẹp thể hiện tấm lòng của mình đối với người đó, thể hiện tình thân thương, thể hiện tinh thần từ bi, vô ngã, vị tha...
Hòa thượng Thích Thanh Điện phát biểu khai mạc

Lào Cai: Ban Trị sự tổ chức Hội thảo khoa học về nguồn lực của Phật giáo tỉnh và định hướng phát triển

GNO - Sáng 13-6, tại hội trường xã Bảo Thắng (tỉnh Lào Cai), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lào Cai cùng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Hội thảo: Nguồn lực của Phật giáo ở tỉnh Lào Cai: một số vấn đề lý luận, thực tiễn và định hướng phát triển.

Thông tin hàng ngày