Lễ tác pháp Tự tứ kết thúc khóa An cư kiết hạ Phật lịch 2568 của chư Tăng Ni H.Bình Chánh

Chư Tăng H.Bình Chánh đối thú tự tứ tại tu viện Tường Vân (TT.Tân Túc)
Chư Tăng H.Bình Chánh đối thú tự tứ tại tu viện Tường Vân (TT.Tân Túc)
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 17-8 (14-7-Giáp Thìn), chư Tăng H.Bình Chánh (TP.HCM) đã trang nghiêm cử hành Lễ Tự tứ kết thúc khóa An cư kiết hạ Phật lịch 2568 tại trường hạ tu viện Tường Vân (TT.Tân Túc).
Chư tôn đức niệm hương

Chư tôn đức niệm hương

Chứng minh buổi lễ có Hòa thượng Thích Thiện Lạc, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN H.Bình Chánh; Hòa Thượng Thích Huệ Minh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN H.Bình Chánh, Trưởng ban Tổ chức khóa An cư kiết hạ; Thượng tọa Thích An Trung, Phó ban Thường trực; Thượng tọa Thích Phước Tiến, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Hoằng pháp, viện chủ tu viện Tường Vân cùng Ban Chức sự hạ trường và 85 hành giả an cư.

Tại đại hùng bảo điện, chư tôn đức đã dâng hương lễ Phật, tụng kinh cúng dường Tam bảo, tác pháp Tự tứ. Sau đó, Đại đức Thích Thiện Huệ dâng lời tác bạch giải chế mãn hạ, thành kính niệm ân và chúc khánh tuế đến Hòa thượng Chứng minh.

Chư Tăng tuần tự 3 vị cầu pháp Tự tứ

Chư Tăng tuần tự 3 vị cầu pháp Tự tứ

Cũng tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Huệ Minh đã có những lời chúc lành và tán thán chư Tăng chuyên tâm tu học trong suốt 3 tháng qua.

Được biết trước đó, tại trường hạ thiền viện Thiên Phước, chùa Phước Thiện và Liên Hoa cũng đã tác pháp Tự tứ mãn hạ, dâng y cúng dường trong mùa Vu lan - Báo hiếu.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

* Tại tu viện Tường Vân

* Tại trường hạ chùa Thiên Phước:

* Tại chùa Phước Thiện:

* Tại chùa Liên Hoa:

Hòa thượng Thích Huệ Minh sách tấn chư Ni trường hạ chùa Liên Hoa

Hòa thượng Thích Huệ Minh sách tấn chư Ni trường hạ chùa Liên Hoa

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1319 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tại sao lại là Vedanā và Vedanā là gì?

GNO - Năm 1969, sau 14 năm thụ giáo dưới sự hướng dẫn của thiền sư Sayagyi U Ba Khin (1899-1971), được sự cho phép của thầy, S.N. Goenka (1924-2013) đã trở thành người hướng dẫn thiền tập Vipassana và thành lập trung tâm thiền đầu tiên của mình tại Hyderabad, Ấn Độ.
Người dân, du khách quốc tế tham dự Lễ cầu nguyện tại Cầu Tàu 914 - Đặc khu Côn Đảo cùng chư Tăng, lãnh đạo Đảng, Chính quyền TP.HCM - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Lâu lắm rồi Côn Đảo mới có buổi lễ thế này!

GNO - "Lâu lắm rồi người Côn Đảo mới tham dự một buổi lễ thiêng liêng nhưng gần gũi thế này.”, anh Nhân, cư dân sinh trưởng và đang làm việc tại đặc khu Côn Đảo chia sẻ sau khi tham dự Lễ tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ, đồng bào yêu nước tổ chức tại Cầu Tàu 914 lịch sử.
Ảnh minh họa

Người Phật tử cần có thái độ như thế nào trước hiện tượng “vụ lợi tâm linh”

GNO - Tôi cảm động và trân trọng sự quan tâm của bạn về những sự kiện gần đây trong thế giới Phật giáo, đặc biệt là các vụ bê bối liên quan đến những Tăng sĩ nổi tiếng ở Thái Lan và gần đây là ở Trung Quốc. Và dĩ nhiên, cả những vụ tai tiếng, rắc rối trong chính cộng đồng Phật giáo Kim cương thừa của chúng ta.

Thông tin hàng ngày