Chư Tăng Ni H.Hóc Môn tác pháp Tự tứ mãn hạ sau ba tháng an cư

Chư Tăng H.Hóc Môn tác pháp Tự tứ tại chùa Giác Nguyên
Chư Tăng H.Hóc Môn tác pháp Tự tứ tại chùa Giác Nguyên
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 16-8, tại hạ trường chùa Giác Nguyên (H.Hóc Môn, TP.HCM) đã trang nghiêm diễn ra Lễ tác pháp Tự tứ kết thúc mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2568 của chư Tăng trên địa bàn.
Đại chúng phát lồ sám hối

Đại chúng phát lồ sám hối

Chứng minh buổi lễ có Hòa thượng Thích Thiện Minh, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN H.Hóc Môn; Thượng tọa Thích Minh Thanh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN H.Hóc Môn, Trưởng ban Tổ chức; cùng hơn 120 hành giả an cư tại hạ trường.

Sau khi niêm hương đảnh lễ Tam bảo và phát lồ sám hối, giữa đại chúng, Ni sư Thích nữ Tâm Thành và Ni sư Thích nữ Hiếu Liên đại diện trường hạ Ni chùa Phước Thiện, tịnh Xá Ngọc Điểm đối trước Đại Tăng mong cầu thỉnh pháp Tự tứ.

Hòa thượng Thích Thiện Minh và Thượng tọa Thích Minh Thanh đối thú Tự tứ

Hòa thượng Thích Thiện Minh và Thượng tọa Thích Minh Thanh đối thú Tự tứ

Tại buổi lễ, đại chúng đã trang nghiêm cử hành tác pháp Tự tứ. Sau đó, Thượng tọa Thích Minh Thanh đại lao tập thể Ban Trị sự GHPGVN H.Hóc Môn và chư hành giả an cư dâng lời tác bạch khánh tuế Hòa thượng Chứng minh.

Ban đạo từ, Hòa thượng Thích Thiện Minh nhắc lại an cư kiết hạ là việc vô cùng quan trọng đối với người xuất gia. Đặc biệt trong xã hội hiện nay, người xuất gia cần phải tự trang nghiêm nơi thân mình, thể hiện qua cách đi, đứng, nằm, ngồi đều phải toát lên được sự oai nghi của người tu.

Hòa thượng Thích Thiện Minh sách tấn chư hành giả

Hòa thượng Thích Thiện Minh sách tấn chư hành giả

Cùng ngày, chư Ni tại trường hạ chùa Phước Thiện, tịnh Xá Ngọc Điểm cũng đã cử hành nghi thức tác pháp Tự tứ.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Lưu niệm mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2568

Lưu niệm mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2568

* Tại trường hạ Ni chùa Phước Thiện:

Quang cảnh buổi lễ
Quang cảnh buổi lễ
Nhị vị Ni tưởng đối thú Tự tứ
Nhị vị Ni tưởng đối thú Tự tứ
Chư hành giả lần lượt 3 vị cầu pháp Tự tứ

Chư hành giả lần lượt 3 vị cầu pháp Tự tứ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tu viện Phật giáo 1.700 năm tuổi được phát hiện tại Telangana

Tu viện Phật giáo 1.700 năm tuổi được phát hiện tại Telangana

GNO - Một di tích Phật giáo thuộc giai đoạn Phật giáo sơ kỳ, mới được khai quật gần đây bởi Sở Di sản bang Telangana tại làng Chada, huyện Yadadri Bhongir, đã hé lộ những ánh sáng mới về sự hiện diện và tầm quan trọng lịch sử của Phật giáo trong khu vực này.
Tìm Phật trong nhà

Tìm Phật trong nhà

GNO - Không chỉ ở trong chùa  chúng ta mới có thể tìm  thấy Phật - vị thầy đáng kính Pubjeong nói - mà chúng ta có thể tìm thấy Phật ngay trong nhà, ngay trong chính gia đình mình! “Bởi sự đổ vỡ đã khiến cho nhiều ngôi nhà lạnh lẽo như những chiếc vỏ sò, trong khi sự ấm áp của gia đình biến mất”.
Câu lạc bộ Cỏ bốn lá tổ chức chương trình Xuân từ bi tại Quảng Ngãi - Ảnh: NVCC

Thắp sáng từ bi giữa đời

GNO - “Con đường tu tập là con đường chân chính để tìm thấy ý nghĩa cuộc sống và phụng sự cộng đồng”, đó là những chia sẻ của Đại đức Thích An Nhất, sinh năm 1995, xuất gia tại tổ đình Tôn Thạnh (xã Mỹ Lộc, tỉnh Tây Ninh).
Chư Ni cùng nhau tu tập tại tu viện Sravasti Abbey, Hoa Kỳ

Tăng đoàn như một tấm gương phản chiếu chính mình

GNO - Con đường tu hành không phải là sự thoái lui hay trốn tránh cuộc đời, mà là tấm gương phản chiếu rõ ràng từng góc khuất sâu kín trong chính ta. Ở đó, ta không còn con đường nào khác ngoài việc mở rộng trái tim và trí tuệ, để học cách hiện diện trọn vẹn vì người khác.

Thông tin hàng ngày