Chư Tăng Ni H.Hóc Môn tác pháp Tự tứ mãn hạ sau ba tháng an cư

Chư Tăng H.Hóc Môn tác pháp Tự tứ tại chùa Giác Nguyên
Chư Tăng H.Hóc Môn tác pháp Tự tứ tại chùa Giác Nguyên
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 16-8, tại hạ trường chùa Giác Nguyên (H.Hóc Môn, TP.HCM) đã trang nghiêm diễn ra Lễ tác pháp Tự tứ kết thúc mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2568 của chư Tăng trên địa bàn.
Đại chúng phát lồ sám hối

Đại chúng phát lồ sám hối

Chứng minh buổi lễ có Hòa thượng Thích Thiện Minh, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN H.Hóc Môn; Thượng tọa Thích Minh Thanh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN H.Hóc Môn, Trưởng ban Tổ chức; cùng hơn 120 hành giả an cư tại hạ trường.

Sau khi niêm hương đảnh lễ Tam bảo và phát lồ sám hối, giữa đại chúng, Ni sư Thích nữ Tâm Thành và Ni sư Thích nữ Hiếu Liên đại diện trường hạ Ni chùa Phước Thiện, tịnh Xá Ngọc Điểm đối trước Đại Tăng mong cầu thỉnh pháp Tự tứ.

Hòa thượng Thích Thiện Minh và Thượng tọa Thích Minh Thanh đối thú Tự tứ

Hòa thượng Thích Thiện Minh và Thượng tọa Thích Minh Thanh đối thú Tự tứ

Tại buổi lễ, đại chúng đã trang nghiêm cử hành tác pháp Tự tứ. Sau đó, Thượng tọa Thích Minh Thanh đại lao tập thể Ban Trị sự GHPGVN H.Hóc Môn và chư hành giả an cư dâng lời tác bạch khánh tuế Hòa thượng Chứng minh.

Ban đạo từ, Hòa thượng Thích Thiện Minh nhắc lại an cư kiết hạ là việc vô cùng quan trọng đối với người xuất gia. Đặc biệt trong xã hội hiện nay, người xuất gia cần phải tự trang nghiêm nơi thân mình, thể hiện qua cách đi, đứng, nằm, ngồi đều phải toát lên được sự oai nghi của người tu.

Hòa thượng Thích Thiện Minh sách tấn chư hành giả

Hòa thượng Thích Thiện Minh sách tấn chư hành giả

Cùng ngày, chư Ni tại trường hạ chùa Phước Thiện, tịnh Xá Ngọc Điểm cũng đã cử hành nghi thức tác pháp Tự tứ.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Lưu niệm mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2568

Lưu niệm mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2568

* Tại trường hạ Ni chùa Phước Thiện:

Quang cảnh buổi lễ
Quang cảnh buổi lễ
Nhị vị Ni tưởng đối thú Tự tứ
Nhị vị Ni tưởng đối thú Tự tứ
Chư hành giả lần lượt 3 vị cầu pháp Tự tứ

Chư hành giả lần lượt 3 vị cầu pháp Tự tứ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Chánh Trực, hình ảnh gần gũi trong đời sống thường nhật - Ảnh tư liệu của cư sĩ Tâm Tưởng Nguyễn Thường

Tưởng niệm 30 năm ngày Trưởng lão Hòa thượng Thích Chánh Trực viên tịch (1995-2025)

GNO - Trưởng lão Hòa thượng Thích Chánh Trực (1931-1995) là một vị giáo phẩm suốt cả đời tu học, phụng sự Đạo pháp và Dân tộc, gắn bó mật thiết với đồng bào qua các hoàn cảnh lịch sử đặc biệt của vùng đất Quảng Trị, Thừa Thiên từ giữa thế kỷ 20, thời Tổng hội Phật giáo VN, GHPGVN Thống nhất và GHPGVN hiện nay.
Ảnh minh họa

Lạy Phật được phước lớn

GNO - Việc lễ lạy hình tượng các vị Phật hay Bồ-tát… là một vấn đề nảy sinh nhiều quan niệm khác nhau như có ích lợi hay không ích lợi, có phước hay không có phước. Có người thì rất chăm chỉ lạy Phật, có người cho rằng chỉ cần tu tâm - lạy đức Phật trong tâm mình là được rồi, có người thì mơ hồ...

Thông tin hàng ngày