Lễ Tắm Phật tại trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ

GNO - Sáng nay, 8-4 ÂL, BBT và CNV Báo Giác Ngộ đã cử hành lễ Tắm Phật tại lễ đài được thiết trí trong khuôn viên trụ sở tòa soạn, mở đầu Tuần lễ Phật đản PL.2561.

_MG_8505.jpg

Vườn Lâm Tỳ Ni nhỏ được tôn trí tại sảnh trụ sở tòa soạn

ĐĐ.Thích Tâm Hải, Thư ký tòa soạn đã dâng trầm hương bạch Phật, sau đó đại chúng đồng tụng bài kệ Tắm Phật và lần lượt đối trước Tôn tượng Đức Phật Sơ sinh trang nghiêm Tắm Phật theo nghi thức truyền thống của người Phật tử mừng Khánh đản của Đức Từ Phụ.

Trong ngày này, tại các chùa, tự viện, cơ sở của Giáo hội cũng diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, tâm linh ý nghĩa trong không khí hoan hỷ kính mừng Phật đản.

_MG_8509.jpg
_MG_8512.jpg
_MG_8518.jpg
_MG_8520.jpg
_MG_8525.jpg

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!
Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày