Lễ Tắm Phật tại trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ

Quý Thầy Ban Biên tập, PV trước tôn tượng Đức Thế Tôn sơ sinh tại sảnh trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ
Quý Thầy Ban Biên tập, PV trước tôn tượng Đức Thế Tôn sơ sinh tại sảnh trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay 9-4 Âm lịch (9-5-2022), tại trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ, chư Tăng Ni và Phật tử thuộc các phòng ban tòa soạn tham dự cử hành lễ Tắm Phật kính mừng Phật đản Phật lịch 2566.

Sau khi quý Thầy dâng trầm bạch Phật, toàn thể đại chúng đã đồng tụng bài kệ Mộc dục, niệm hồng danh Đức Bổn Sư và tuần tự cử hành nghi thức Tắm Phật.

Mỗi người dùng gáo nhỏ lấy nước để dội lên vai phải, sau đó là vai trái và chân Thánh tượng Đức Thế Tôn sơ sinh, với tâm niệm: Nguyện từ bỏ các điều ác, nguyện làm các việc thiện lành, nguyện độ hết thảy chúng sinh.

Đây là việc làm theo thông lệ hàng năm, Ban Biên tập cùng các biên tập viên, phóng viên, cán bộ - CNV và cộng tác viên đang làm việc tại tòa soạn thiết trí lễ đài, cử hành lễ Tắm Phật, và mỗi sáng mỗi người Tắm Phật khi đến công sở làm việc.

Lễ đài được thiết trí cho đến hết ngày rằm tháng Tư Âm lịch.

Ảnh: Quảng Đạo/BGN
Ảnh: Quảng Đạo/BGN
Lễ Tắm Phật tại trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3, TP.HCM)

Lễ Tắm Phật tại trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3, TP.HCM)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình “Tết yêu thương Xuân Bính Ngọ 2026” tiếp tục đến trao tặng các phần quà Tết tới đồng bào các dân tộc sinh sống trên địa bàn tỉnh Lai Châu vào ngày 28-1 - Ảnh: Nguyễn Cường

Mang “Tết yêu thương” đến với đồng bào tỉnh Lai Châu

GNO - Ngày 28-1, theo lịch trình, chương trình “Tết yêu thương Xuân Bính Ngọ 2026” do Ban Kinh tế - Tài chính T.Ư tổ chức đã tiếp tục đến tỉnh Lai Châu trao tặng các phần quà Tết tới đồng bào các dân tộc sinh sống trên địa bàn xã Pa Tần.
Những kinh sách hay trang mạng chỉ là gợi ý ban đầu, có tính tổng quan. Quan trọng nhất, bạn cần kết duyên với một số vị Tăng (Ni) để được trực tiếp trợ duyên, hướng dẫn chi tiết trong quá trình tự học Phật.

Muốn tự học Phật nên bắt đầu từ đâu?

GNO - Hiện nay có quá nhiều kinh sách, báo mạng về Phật giáo, với lượng thông tin, kiến thức đồ sộ như thế thật khó cho người mới học Phật. Xin quý Báo giới thiệu cho tôi biết một số tác phẩm căn bản, đáng tin cậy để tìm hiểu về Phật pháp?

Thông tin hàng ngày