Lễ truyền thống tại Trường Phật học Đại Tòng Lâm

GNO - Về nguồn là ý niệm thiêng liêng cao cả không thể thiếu cho những ai đã hơn một lần được sinh ra từ nguồn cội. Chính vì thế, để bày tỏ tấm lòng Tôn sư trọng đạo và tinh thần uống nước nhớ nguồn, ngày 19-1 ÂL hằng năm, Tăng Ni sinh các khóa của trường đã quy tụ trở về mái Trường Cao Trung Phật học Đại Tòng Lâm tham dự lễ truyền thống.
khai but thu phap.JPG
Chư tôn Hòa thượng khai bút đầu năm trong ngày lễ truyền thống của trường

Năm nay, lễ truyền thống lần thứ 23 do Tăng Ni sinh Lớp Trung cấp Phật học khóa VII đăng cai tổ chức diễn ra vào 26-2, cũng nhằm gắn kết tình nghĩa huynh đệ, bạn bè qua tách trà thiền vị, đựơc mất hơn thua… sau một năm hoạt động Phật sự.

“Mỗi một lần về tham dự truyền thống là cả niềm hạnh phúc vô biên với mỗi cựu Tăng Ni sinh, được nhìn lại mái trường xưa, được gặp những vị thầy khả kính… và nơi này là một chốn bình yên”, chư tôn đức tham dự chia sẻ.

khai mac tra thien.JPG
Ngày lễ còn có không gian thiền trà ấm cúng

tang ni sinh tac bach khanh tue.JPG
Tăng Ni sinh tác bạch khánh tuế chư tôn đức Ban Giám hiệu trường

Tâm Thịnh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chăm sóc người bệnh cũng như chăm sóc Như Lai

GNO - Sinh già bệnh chết là những đề mục thường quán của hàng đệ tử Phật. Đã có thân thì chắc chắn sẽ mang theo già bệnh và có ngày chấm dứt sinh mạng. Thái tử Tất-đạt-đa cũng nhờ ưu tư về các đề mục này mà dõng mãnh từ bỏ tất cả để xuất gia.

Thông tin hàng ngày