Người dùng Facebook quan tâm Thiền sư Nhất Hạnh

GNO - Hôm qua, 29-2, hình ảnh Thiền sư Nhất Hạnh ngồi thưởng hoa và nghe vấn đáp của chư Tăng Ni Làng Mai (Pháp) trong khóa tu xuất sĩ "Chung tay giữ bếp lửa hồng" và hội hoa thủy tiên xuất hiện trên nhiều trang Facebook cá nhân của Tăng Ni, Phật tử và nhận được nhiều sự quan tâm.

a lm 1.jpg


Hai thầy thị giả cùng Thiền sư thưởng hoa thủy tiên.
Thiền sư nâng chén trà trong tay - hình ảnh được lan tỏa trên Facebook ngày 29-2

Một vị thầy đã bình luận một cách đầy hoan hỷ bằng câu Phật hiệu "Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật" khi thấy Thiền sư Nhất Hạnh ngồi chứng minh một buổi vấn đáp của Tăng thân.

Phật tử có nick Xuân Mai Đào thì bày tỏ: "Chúng con rất nhớ Sư Ông", bạn Vĩnh Minh chia sẻ: "Nhìn Sư Ông con thấy lòng nhẹ lắm, thương lắm".

Vị Đại đức trẻ có nick Thích Huệ Thuận vui mừng: "Hình ảnh thật tuyệt! Cảm ơn người đăng tải. Khể thủ"...

Còn nhiều những chia sẻ xúc động khác khi lâu rồi mới được thấy hình ảnh gần gũi của Thiền sư Nhất Hạnh, tay nâng chén trà, nhẹ nhàng được thị giả đưa đi thưởng hoa giữa không gian bình yên của Làng...

a lm 4.jpg
Cận cảnh Thiền sư Nhất Hạnh và chén trà xuân

a lm 2.jpg
Trong khôn gian buổi vấn đáp có một nơi dành cho Thiền sư chứng minh

a lm 3.jpg
Và Thiền sư đã cùng tham dự buổi vấn đáp của quý thầy, sư cô Làng Mai

P.V
- Ảnh: L.M

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hội thi diễn giảng cấp Thành phố trong mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2567 (2023) tại Việt Nam Quốc Tự

Ban Hoằng pháp GHPGVN TP.HCM sẽ khai mạc Hội thi diễn giảng cấp Thành phố vào ngày 28-7 tới

GNO - Hôm nay, 22-7, Hòa thượng Thích Nhựt Hỷ, Phó ban kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN TP.HCM vừa có thông báo gởi đến Ban Trị sự GHPGVN TP.Thủ Đức, 21 quận huyện và Ban Chức sự các trường hạ tập trung toàn Thành phố về việc thay đổi lịch khai mạc hội thi diễn giảng (trước đây dự kiến vào ngày 27-7).
Ảnh minh họa

Chăm sóc người bệnh cũng như chăm sóc Như Lai

GNO - Sinh già bệnh chết là những đề mục thường quán của hàng đệ tử Phật. Đã có thân thì chắc chắn sẽ mang theo già bệnh và có ngày chấm dứt sinh mạng. Thái tử Tất-đạt-đa cũng nhờ ưu tư về các đề mục này mà dõng mãnh từ bỏ tất cả để xuất gia.

Thông tin hàng ngày