Gần 5.000 người dự lễ cầu an tại chùa Bát Nhã

GNO - Tối qua, 25-2 (18-1-Bính Thân), chùa Bát Nhã (176 Triệu Nữ Vương, TP.Đà Nẵng) đã trang nghiêm tổ chức lễ tạ đàn Dược Sư, cầu nguyện quốc thái dân an.

ĐĐ.Thích Chúc Tín, Phó thư ký kiêm Chánh văn phòng BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng, trú trì chùa Bát Nhã cùng chư Tăng Ni đã quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ.
batnha (3).jpg
Dâng hương Tam bảo - khai lễ tạ đàn

Mặc dù thời tiết Đà Nẵng chuyển lạnh nhưng gần 5.000 đạo hữu Phật tử cũng đã về tham dự buổi lễ. Ban Tổ chức đã tận dụng mọi mặt bằng có thể để có bố trí chỗ ngồi cho các đạo hữu Phật tử về tham dự. Mọi nơi đều được bố trí màn hình, tivi để mọi người đều có thể theo dõi buổi lễ.Mở đầu buổi lễ, ĐĐ.Thích Chúc Tín chia sẻ pháp thoại ngắn - tri ân tất cả mọi người đã đóng góp công sức cho pháp hội cầu an đầu năm tại chùa Bát Nhã trong 10 ngày qua được thành tựu viên mãn. Theo đó, trong 10 ngày, từ mùng 8 đến 18 tháng Giêng, đã có hơn 7.000 hộ gia đình đến gửi danh sách cầu an tại chùa Bát Nhã. Đại đức mong muốn tất cả quý đạo hữu giữ thân tâm thanh tịnh, tinh tấn tu trì, xây dựng gia đình hạnh phúc đồng thời đóng góp cùng xã hội giữ gìn môi trường, xây dựng TP.Đà Nẵng ngày càng phát triển theo hướng hiện đại, văn minh.Sau đó, khóa lễ cầu an, truyền đăng và cúng thí thực cầu nguyện âm siêu dương thái với hàng ngàn ngọn nến lung linh được dâng lên Đức Bồ-tát Quán Thế Âm cùng những lời ước nguyện một năm mới bình an của tất cả mọi người.

batnha (30).jpg
Chư Tăng và Phật tử nhất tâm trì kinh, niệm Phật, chế tác năng lượng lành tại buổi lễ


batnha (36).jpg
Hàng ngàn Phật tử về chùa dâng đèn cầu nguyện

Nguyên Hà

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chăm sóc người bệnh cũng như chăm sóc Như Lai

GNO - Sinh già bệnh chết là những đề mục thường quán của hàng đệ tử Phật. Đã có thân thì chắc chắn sẽ mang theo già bệnh và có ngày chấm dứt sinh mạng. Thái tử Tất-đạt-đa cũng nhờ ưu tư về các đề mục này mà dõng mãnh từ bỏ tất cả để xuất gia.

Thông tin hàng ngày